Màn hình 7 inch tiện dụng của Echo Show làm cho nó nổi bật so với tất cả các sản phẩm Amazon Echo khác. Mặc dù Alexa được thiết kế để thực hiện mọi thứ mà không cần bất kỳ đầu vào cảm ứng nào, nhưng đôi khi sẽ rất tiện lợi khi bạn chỉ cần chạm vào màn hình, thay vì nghe một lời nhắc dài lê thê. Show cung cấp cho bạn màn hình cảm ứng rơi trở lại khi bạn cần, ngoài ra nó còn cho phép bạn phát video trong nền. Dưới đây là những cách lớn nhất mà Echo Show phân biệt với các sản phẩm Echo khác.

Xem YouTube và Amazon Video, Đoạn trích tin tức và Đoạn giới thiệu phim

Màn hình của Echo Show cho phép bạn tải lên một loạt video bằng một lệnh thoại đơn giản. Ngoài ra, Alexa hỗ trợ nội dung video sau:

  • “Alexa, phát đoạn giới thiệu cho Thor: Ragnarok”: Yêu cầu Alexa cung cấp đoạn giới thiệu cho bất kỳ bộ phim nào và cô ấy sẽ phát nó trên màn hình.
  • “Alexa, tìm kiếm Markiplier trên YouTube”: Alexa có thể tìm kiếm video bạn đang tìm kiếm trên YouTube. Mỗi kết quả tìm kiếm sẽ có một số bên cạnh nó. Theo dõi tìm kiếm của bạn với “Alexa, phát số hai” và Echo Show sẽ phát video đó. Bạn cũng có thể vuốt qua các kết quả tìm kiếm và nhấn vào kết quả bạn muốn, nếu muốn.
  • “Alexa, chơi The Grand Tour”: Nếu bạn có tài khoản Amazon Prime, bạn có thể xem bất kỳ thư viện phát video trực tuyến nào của Amazon trên Echo Show của mình. Nếu bạn muốn phát một tập cụ thể, bạn có thể nói “Alexa, phát The Grand Tour, phần một, tập bốn”. Thật không may, Alexa dường như gặp khó khăn nếu bạn bỏ qua số mùa giải, ngay cả khi chỉ có một phần của chương trình nên hãy nói cụ thể.
  • “Alexa, phát đoạn tóm tắt video flash của tôi”: Bất kỳ Echo nào cũng có thể phát một bộ sưu tập các đoạn tin tức được gọi là “tóm tắt nhanh” của bạn. Echo Show bổ sung hỗ trợ cho các đoạn video. Tùy thuộc vào nguồn tin tức bạn đã thêm, bạn có thể cần thêm một vài kỹ năng của Alexa để tìm một số nội dung video. Tìm kiếm các kỹ năng của Amazon về “tóm tắt nhanh” để tìm các nguồn tin tức mà bạn có thể thêm vào.

Mặc dù điều này sẽ rất nhiều để giúp bạn giải trí trong khi nấu thức ăn hoặc sẵn sàng làm việc, nhưng có một số lỗ hổng lớn trong thư viện video của Echo Show. Bạn không thể xem video từ Netflix, Hulu, Sling hoặc các dịch vụ video lớn khác, mặc dù Amazon nói rằng không có lý do gì các công ty đó không thể tạo ra một kỹ năng để hỗ trợ nó.

Xem nguồn cấp dữ liệu video từ camera an ninh của bạn

Echo Show có thể hiển thị nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của bất kỳ máy quay video được hỗ trợ nào mà bạn kết nối với Alexa. Các công ty như Nest, August, Arlo và Ring đã hỗ trợ thêm cho máy quay video của họ. Hỏi “Alexa, cho tôi xem camera cửa trước” để xem nguồn cấp dữ liệu video tức thì về cửa trước của bạn. Điều này rất hữu ích nếu ai đó bấm chuông cửa của bạn và bạn muốn xem người đó là ai trước khi trả lời. Bạn cũng có thể kiểm tra camera an ninh trong nhà hoặc ngoài trời nếu bạn muốn kiểm tra em bé của bạn hoặc xem ai đang rình mò bên ngoài.

Xem còn bao nhiêu thời gian trên bộ hẹn giờ của bạn

Echo siêu hữu ích trong nhà bếp để cài đặt bộ hẹn giờ, nhưng các kiểu máy chỉ sử dụng giọng nói thông thường không cung cấp nhiều phản hồi cho đến khi bộ hẹn giờ của bạn kết thúc. Mặt khác, Echo Show sẽ hiển thị bộ đếm thời gian của bạn trên màn hình sau khi bạn đặt nó. Khi Echo Show quay trở lại màn hình chính, bộ hẹn giờ của bạn sẽ được đưa vào băng chuyền thẻ quay mà bạn sẽ thấy. Nếu bạn muốn xem lại bộ hẹn giờ của mình, bạn có thể nói “Alexa, cho tôi xem bộ hẹn giờ của tôi” để hiển thị mọi bộ hẹn giờ cùng một lúc.

Bạn cũng có thể đặt nhiều bộ hẹn giờ và xem từng bộ hẹn giờ cùng một lúc. Vì vậy, nếu bạn đang chăm chỉ luộc một số quả trứng trong khi nướng gà tây, bạn có thể đặt bộ hẹn giờ riêng cho từng quả và xem nhanh bạn còn bao lâu cho từng quả, thay vì hỏi Alexa về từng bộ hẹn giờ một. Nếu muốn hủy hẹn giờ, bạn có thể vuốt sang bên trái màn hình để xóa khi đang ở trên màn hình hẹn giờ.

Cuộn qua toàn bộ lịch của bạn

Khi bạn hỏi một Echo hỗ trợ bằng giọng nói bình thường bạn có những sự kiện nào trên lịch của mình, Alexa sẽ đọc bốn sự kiện tiếp theo trong chương trình làm việc của bạn. Trên Echo Show, nói “Alexa, cho tôi xem lịch của tôi” và bạn có thể xem danh sách mọi sự kiện trong chương trình làm việc của mình. Cuộn xuống qua danh sách để xem tất cả các sự kiện của bạn. Nhấn vào bất kỳ sự kiện nào và bạn có thể xem thêm chi tiết về sự kiện đó.

Hát theo bài hát của bạn với lời hát trực tiếp

Bất cứ khi nào bạn chơi nhạc qua Echo Show, bạn sẽ được thưởng thức một buổi hát karaoke ngẫu hứng. Nếu Amazon có thể tìm lời bài hát bạn đang nghe, nó sẽ hiển thị lời bài hát trên màn hình. Lời bài hát sẽ tự động cuộn theo thời gian theo nhạc. Nhấn vào màn hình và bạn cũng sẽ nhận được các điều khiển màn hình cảm ứng cho âm nhạc. Bạn có thể tạm dừng, phát, bỏ qua các bản nhạc, bật chế độ phát ngẫu nhiên hoặc lặp lại và thậm chí tắt lời bài hát nếu bạn không muốn xem chúng.

Gọi điện video cho bất kỳ ai bằng Echo Show hoặc thông qua ứng dụng Alexa

Echo Show bổ sung tính năng gọi điện video vào danh sách các tính năng nhắn tin ngày càng tăng của Alexa. Nếu bạn bè hoặc gia đình của bạn cũng có Echo Show hoặc ứng dụng Alexa, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi điện video bằng cách nói “Alexa, gọi cho mẹ”. Nếu bạn gọi cho ai đó bằng Echo chỉ có giọng nói, thì Show sẽ bắt đầu cuộc gọi thoại. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn cho bất kỳ ai bằng ứng dụng Alexa hoặc bất kỳ mẫu Echo nào.

Amazon cũng có một tính năng tùy chọn mới được gọi là Drop In. Drop In biến Echos của bạn thành một hệ thống liên lạc nội bộ. Bạn có thể mở ngay một cuộc trò chuyện thoại với một Echo khác trong nhà của mình. Không giống như cuộc gọi thoại, không ai phải trả lời cuộc gọi, nó sẽ tự động kết nối khi bạn nói “Alexa, ghé vào phòng khách” chẳng hạn. Bạn cũng có thể thêm các địa chỉ liên hệ được phép Đăng nhập vào bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn có thể kiểm tra bà của bạn hoặc để mẹ của bạn kiểm tra xem bọn trẻ đang làm gì, hãy thêm chúng làm địa chỉ liên hệ từ phần Cài đặt trong ứng dụng Alexa. Sau đó, bạn có thể nói “Alexa, ghé thăm mẹ” để kết nối ngay lập tức qua trò chuyện thoại hoặc video (tùy theo chế độ nào khả dụng) với nhà của họ.

LIÊN QUAN: Cách đảm bảo Tính năng “Thả vào” của Amazon Echo của bạn bị vô hiệu hóa hoàn toàn

Sử dụng Thả vào giữa các Chương trình Echo sẽ bắt đầu cuộc gọi điện video mà bạn có mười giây để từ chối. Nếu không, bất cứ ai quyết định ghé vào đều có thể nhìn thấy qua camera của bạn. Tất cả các cuộc gọi Drop In cũng sẽ gây ra chuông âm thanh, vì vậy bất kỳ ai trong phòng cũng phải biết rằng một cuộc gọi đang diễn ra, nhưng đây vẫn có thể là một vấn đề riêng tư. Đặc biệt là khi bạn thêm những người bên ngoài nhà của bạn (hoặc trong một số trường hợp, bên trong nhà). Hãy suy nghĩ kỹ về người bạn muốn cấp quyền truy cập thoại và video không bị kiểm soát trước khi bật tính năng này. Đây là cách đảm bảo rằng nó hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Ngoài tất cả các tính năng mới này, Amazon đã mở màn hình của Echo Show cho các nhà phát triển bên thứ ba của mình, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều kỹ năng hỗ trợ video hơn nữa trong những tháng tới. Nếu gần đây bạn chưa xem qua cửa hàng kỹ năng Alexa, hãy thỉnh thoảng ghé thăm để xem bạn có thể làm gì khác với Echo Show mới của mình.

Tham khảo (HowToGeek)