Đôi khi, sếp của bạn có thể muốn bạn tạo một bảng tính hoặc bản trình bày PowerPoint và nó đến hạn. Đây là nơi mà các Mẫu trong ứng dụng Office có thể là người bạn tốt nhất của bạn.

Quá trình này tương đối đơn giản, nhưng việc tìm kiếm một Mẫu phù hợp với những gì sếp muốn có thể là phần khó nhất. Điều tốt là có một số có sẵn cho hầu hết mọi tình huống bạn cần.

Mẫu trong Excel

Mở Excel và nhấp vào tab Tệp để truy cập chế độ xem hậu trường, sau đó nhấp vào Mới để hiển thị các mẫu có sẵn. Có một số danh mục từ Office.com mà bạn có thể chọn.

Duyệt qua nhiều lựa chọn danh mục và chọn danh mục bạn cần cho tình huống của mình.

Nhấp vào một Mẫu và bạn có thể thấy chế độ xem hình thu nhỏ của nó ở khung bên phải, và cả tính phổ biến của nó. Nếu bạn muốn sử dụng nó, chỉ cần nhấp vào Tải xuống.

Sau khi tải xuống, bạn có thể chỉ cần lướt qua và điền vào các trường, như trong hóa đơn mà chúng tôi đã chọn cho Excel 2010 này.

Mẫu Word

Đôi khi bạn có thể cần tạo một tài liệu Word trong nháy mắt cho công ty. Đừng lo lắng, chúng ta cũng có thể sử dụng Mẫu trong Word. Nếu bạn cần làm lịch gấp thì có rất nhiều Mẫu cho việc đó. Bạn có thể in lịch trống hoặc sử dụng chúng trên trang SharePoint của mình.

Có rất nhiều Mẫu để lựa chọn trong Word 2010 từ lịch đơn giản đến tài liệu quảng cáo, sơ yếu lý lịch, thiệp nghỉ lễ và hơn thế nữa.

Mẫu Outlook tùy chỉnh

Trước đây chúng tôi đã chỉ cho bạn cách tạo các mẫu cơ bản trong Outlook 2003, giúp dễ dàng gửi thông tin và biểu mẫu cụ thể đến các nhóm người dùng trong văn phòng. Tất nhiên bạn cũng có thể tạo chúng trong Outlook 2007 & 2010.

Mở Outlook và bắt đầu một email mới. Ở đây, chúng tôi đã tạo một mẫu tùy chỉnh dễ dàng hiển thị số liệu thống kê của người dùng trong ngày và chèn một bảng đơn giản. Điều này sẽ cho phép người dùng dễ dàng nhập thông tin thích hợp cho nhân viên. Đảm bảo bao gồm địa chỉ email của những người cần xem nó mỗi ngày.

Sau khi tạo mẫu tùy chỉnh, hãy nhấp vào Tệp sau đó nhấp vào Lưu dưới dạng.

Đảm bảo lưu nó bằng phần mở rộng .oft.

Sau đó, mỗi lần bạn mở mẫu, nó sẽ có các tùy chỉnh của bạn và người dùng cần xem nó, và chỉ cần điền vào các trường liên quan.

Một thủ thuật thú vị khác là in lịch trống trong Outlook 2007.

Mẫu trong PowerPoint

Đôi khi bạn cần tạo một bản trình bày nhanh cho cuộc họp. Một lần nữa Templates được giải cứu bằng cách đi tới File New và sau đó chọn thiết kế bạn muốn sử dụng.

Hãy nhớ rằng có thể không có Mẫu cho mọi thứ bạn có thể cần làm, nhưng bạn thường có thể tùy chỉnh chúng. Sau khi chúng được lưu, bạn có thể tiếp tục tạo chúng theo thời gian. Hoặc nếu bạn đang ở trong tình thế khó khăn và ông chủ đang giận dữ mà không có lý do chính đáng, Mẫu có thể khiến bạn trông giống như một anh hùng.

Mẫu không có gì mới trong Office, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, việc sử dụng chúng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và cung cấp cho bạn một số ý tưởng hay cho bản trình bày, bảng tính và tài liệu Word độc đáo.

Các mẫu Microsoft Office

Còn bạn thì sao? Bạn có sử dụng các Mẫu Office trong công việc văn phòng hàng ngày của mình không? Để lại bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết.

Tham khảo (HowToGeek)