Amazon Echo là một thiết bị có thể nhanh chóng trở thành tâm điểm trong quá trình thiết lập smarthome của bạn, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sống trong một ngôi nhà lớn hơn, nơi một chiếc Echo sẽ không làm hỏng nó? Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc mang Amazon Echo thứ hai hoặc thậm chí là thứ ba vào ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể tò mò về việc liệu Amazon Echo có khả năng kết hợp với một Echo khác ở cùng một vị trí hay không, nhưng thực ra không có gì phải lo lắng cả — chúng được tạo ra để hoạt động với nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số thứ không hoạt động trên nhiều Echos, vì vậy chúng tôi ở đây để giải quyết bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Tiếng vọng thứ hai của bạn sẽ được cấu hình sẵn

Khi bạn đặt hàng Amazon Echo thứ hai và kích hoạt nó bằng tài khoản Amazon của mình, nhiều cài đặt từ Echo đầu tiên của bạn sẽ tự động chuyển sang thiết bị Echo mới của bạn. Cảm ơn, Amazon!

LIÊN QUAN: Cách thiết lập và định cấu hình Amazon Echo của bạn

Các cài đặt có thể được chuyển bao gồm cài đặt âm nhạc, hồ sơ gia đình, Kỹ năng Alexa, thiết bị gia đình thông minh, cài đặt Tóm tắt Flash và lịch của bạn.

Đừng lo lắng nếu hai tiếng vang có thể nghe thấy bạn cùng một lúc

Trước đây, bạn sẽ cần phải thay đổi từ đánh thức trên một số đơn vị Echo của mình nếu chúng quá gần nhau để bạn không có nhiều hơn một Echo đánh thức khi bạn nói “Alexa”, nhưng điều đó không còn nữa cần thiết.

LIÊN QUAN: Cách thay đổi “Wake Word” của Amazon Echo

Alexa hiện đủ thông minh để nếu hai hoặc nhiều người trong số họ tình cờ nghe thấy từ đánh thức, chỉ một thiết bị sẽ trả lời bạn. Echos của bạn giờ đây có công nghệ để không chỉ nghe thấy giọng nói của bạn và hướng phát ra mà còn để đánh giá khoảng cách giữa bạn với các Echos khác nhau của mình. Sử dụng thông tin đó, Alexa xác định Echo bạn đang ở gần nhất và chỉ sử dụng thiết bị đó, tắt các đơn vị Echo khác cũng nghe thấy giọng nói của bạn.

Bộ hẹn giờ và cảnh báo không hoạt động trên nhiều tiếng vang

Thật không may, nếu bạn yêu cầu Alexa đặt hẹn giờ hoặc báo thức trên một Echo, nó sẽ không đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị Echo khác trong nhà của bạn. Điều đó có nghĩa là bất kỳ bộ hẹn giờ hoặc báo thức nào bạn đặt sẽ chỉ hoạt động trên Echo mà bạn đã sử dụng để khởi động.

LIÊN QUAN: Cách đặt Báo thức và Hẹn giờ trên Amazon Echo của bạn

Điều này để bạn có thể đặt hẹn giờ hoặc báo thức trên một Echo và nếu cần, hãy đặt hẹn giờ hoặc báo thức khác trên Echo khác (bạn cũng có thể đặt nhiều bộ hẹn giờ hoặc báo thức trên một Echo duy nhất). Mặc dù bạn có bộ hẹn giờ hoặc báo thức hoạt động cùng lúc trên mỗi Echo, nhưng chúng sẽ không ảnh hưởng lẫn nhau.

Âm nhạc có thể được phát qua nhiều tiếng vang

Nếu bạn thích nghe nhạc trong khi làm việc nhà hoặc bạn đang tổ chức một bữa tiệc và muốn nhạc phát ở các phòng khác nhau, bạn có thể phát nhạc trên nhiều Echo cùng một lúc. Đây là một tính năng tương đối mới đối với Echo, nhưng nó đã nằm trong danh sách yêu thích một thời gian.

Thật không may, đó là thứ mà bạn phải thiết lập theo cách thủ công để nó hoạt động. Tin tốt là nó có thể tùy chỉnh khá tốt, cho phép bạn tạo “nhóm” và chỉ phát nhạc trên các Echo cụ thể trong nhà của bạn.

LIÊN QUAN: Cách phát nhạc trên nhiều loa Amazon Echo (Giống như một chiếc Sonos)

Cấu hình Bluetooth là độc lập

Nói về âm nhạc, nếu bạn thích phát nhạc từ điện thoại và sử dụng Echo làm loa Bluetooth, thì điều quan trọng cần biết là cấu hình và cài đặt Bluetooth không đồng bộ hóa trên nhiều Echo.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Amazon Echo của bạn làm loa Bluetooth

Thay vào đó, nếu bạn kết nối điện thoại với một Echo trong nhà nhưng sau đó cũng muốn kết nối với một Echo khác, bạn sẽ phải thực hiện lại quy trình kết nối trên Echo thứ hai. Bạn cũng chỉ có thể kết nối điện thoại của mình với một Echo tại một thời điểm.

Bạn có thể sử dụng chúng làm hệ thống liên lạc nội bộ

Một tính năng mới cho Echo là Drop In, về cơ bản cho phép bạn gọi một Echo này từ một Echo khác — cho dù chúng ở cùng một nhà hay không. Đó là một tính năng tuyệt vời để sử dụng tại nhà với nhiều Echos của bạn, bởi vì bạn có thể sử dụng chúng như các loại liên lạc nội bộ.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Amazon Echo của bạn làm hệ thống liên lạc nội bộ với Drop In

Điều này cho phép bạn giao tiếp với một thành viên trong gia đình nếu bạn đi ngang qua nhà của nhau — bạn có thể nói với con mình rằng bữa tối đã sẵn sàng nếu chúng ở trong phòng của chúng hoặc thậm chí chỉ cần nói với vợ / chồng của bạn một tin nhắn nhanh nếu họ đang bận trong nhà để xe. Khả năng là vô tận.

Danh sách mua sắm & việc cần làm được đồng bộ hóa giữa các tiếng vang

Ngoài một số thứ nhỏ đồng bộ trên nhiều Echo, danh sách mua sắm và việc cần làm của bạn cũng được trải rộng trên các thiết bị Echo của bạn.

LIÊN QUAN: Các cách khác nhau để bạn có thể thêm mặt hàng vào danh sách mua sắm Amazon Echo của mình

Điều này có nghĩa là nếu bạn yêu cầu Alexa thêm một mặt hàng vào danh sách mua sắm hoặc một nhiệm vụ vào danh sách việc cần làm của bạn, nó sẽ tự động đồng bộ hóa với tài khoản Amazon của bạn, nơi bạn có thể truy cập nó từ bất kỳ Echos nào của mình. Bạn thậm chí có thể xem danh sách mua sắm của mình trong trình duyệt web trên trang web của Amazon, cũng như trong ứng dụng Alexa (hình trên).


Như bạn có thể thấy, phần lớn, Echos của bạn hoạt động độc lập với nhau, ngoại trừ những thứ mà nó thực sự lưu trữ trên đám mây, như danh sách mua sắm, hồ sơ gia đình và nhiều cài đặt khác. Chúng tôi vẫn ước có một số thứ sẽ đồng bộ hóa trên Echos, như hẹn giờ hoặc báo thức, nhưng tôi chắc chắn rằng Amazon sẽ ngày càng mở rộng các tính năng Echo của mình trong vài năm tới — có thể sẽ có nhiều điều để mong đợi.

Tham khảo (HowToGeek)