Đầu tuần này, chúng tôi đã yêu cầu bạn chia sẻ các mẹo và thủ thuật để mang lại cuộc sống cho một chiếc máy tính xách tay cũ, bây giờ chúng tôi quay lại để chia sẻ các phương pháp tiết kiệm thùng rác của bạn.

Nhiều bạn đã làm việc để giữ cho những chiếc laptop cũ không bị hỏng bằng cách phủi bụi và quyên góp chúng. Mark viết:

Người quen và bạn bè của tôi tặng tôi máy tính cũ của họ khi họ mua máy mới. Vì vậy, tôi tháo rời, làm sạch, cài đặt một opsys và bắt Internet hoạt động. Tôi cũng nâng cấp bộ nhớ, không dây, v.v. từ thùng linh kiện của mình.
Sau đó, tôi đưa nó cho một người nghèo cần máy tính. Thường là một bà mẹ đơn thân làm việc với con cái.

Tôi cũng làm như vậy với máy tính để bàn cũ. Họ thực sự đánh giá cao chúng và Nó mang lại cho tôi sự hài lòng như hồi sinh một máy tính cũ.

Wbrown cũng làm như vậy:

Quyên góp nó thông qua Câu lạc bộ Sư tử địa phương để các gia đình có trẻ em bị khiếm thị sử dụng.
Luôn là ổ cứng mới, bộ nhớ tối đa, sạch và bụi ..
Cách tuyệt vời để giúp đỡ ai đó, và biết rằng điều đó sẽ được đánh giá cao.

EchoGecko chia sẻ một danh sách giặt là thực sự về các dự án trước đây của anh ấy:

Đây là một vài điều tôi đã làm

-Khung hình PC.
-14 ″ LCD, CPU P3, 128 MB Ram, 10GB HD chạy trình điều khiển Linux con chó con + WiFi và được thiết lập để ryscn vào một thư mục trên máy chủ tệp cục bộ của tôi, Khung ảnh giá $ 10, sử dụng năng lượng, 19-21 watt

-HP Pavilion với CPU 1.7 Ghz PM, 17 inch LCD, 20 GB IDE HD, DVD-RW, Ram 2 GB, nâng cấp Wifi N, Treo tường theo kiểu Picture Frame, giao diện điều khiển từ xa + RF, và cài đặt bộ thu phát vô tuyến tương tự, cài đặt XBMCbuntu , thiết lập để hoạt động như một khung ảnh và hiển thị thời tiết, nhập các luồng radio địa phương + Pandora và hoạt động như một HTPC cho phim và phát trực tuyến, hoạt động như một đài phát thanh kỹ thuật số có thể truyền qua FM tới radio trong nhà của tôi:

* Chi phí khoảng $ 60 cho Wifi N, Picture Frame, điều khiển từ xa RF và bộ thu phát sóng vô tuyến. có thể nâng cấp lên ssd 32 GB nhỏ ngay lập tức, nhưng không có khả năng.
* Nguồn, chế độ khung hình nhàn rỗi 19 watt, chế độ HTPC 21-25 watt, chế độ Radio 20 watt
* Thiết bị này dành cho mẹ tôi, người gặp một số khó khăn khi sử dụng máy tính nói chung, có thể đó là điều khiển từ xa nhưng bà rất thích điều này, chủ yếu là do các tính năng radio mà tôi đã thêm vào.
* Không, nó không phải do 1080p, nhưng nó chỉ được kết nối với màn hình 720p nên nó không phải như vậy.

-FireWall / Cổng vào. Đã chuyển đổi cổng kết nối 405ROG với CPU 1.4 GHz PM Ram 256 MB, không có màn hình LCD, không có bàn phím, không có cd / dvd / floppy, 10 GB HD, được bổ sung NIC ($ 3 Ebay) để trở thành cổng không bị vướng mắc, hoạt động tốt trong gần 2 năm 10-16 watt

-FileServer, (không còn được sử dụng) đã sử dụng Gateway 405ROG làm máy chủ tệp cơ bản, tốc độ ở mức 7-9 MBps do giới hạn 10/100 NIC, được biến thành tường lửa / cổng

-Flashing Station, Đã chuyển đổi một Gateway 405ROG khác có màn hình LCD sang một trạm nhấp nháy để kiểm tra / nâng cấp bộ định tuyến wifi để sử dụng DD-WRT, sử dụng được gần 5 năm.

Truy cập chuỗi nhận xét ban đầu để có hàng tá đề xuất khác nhằm tăng tuổi thọ cho phần cứng cũ kỹ của bạn. Có một mẹo để chia sẻ? Vẫn chưa muộn để tham gia cuộc trò chuyện.

Tham khảo (HowToGeek)