iphone bị khóa

Không thể đăng nhập vào iPhone hoặc iPad của bạn nữa? Nếu bạn quên mã PIN và chưa thiết lập Touch ID trên iPhone hoặc iPad hiện đại, bạn sẽ cần đặt lại điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để lấy lại quyền truy cập.

Bạn sẽ mất mọi thứ được lưu trữ trên chính thiết bị, mặc dù bạn có thể khôi phục từ các bản sao lưu. Nếu bạn đã đồng bộ hóa iPhone hoặc iPad của mình với iTunes, bạn thậm chí có thể tạo một bản sao lưu mới trước để đảm bảo bạn sẽ không mất bất cứ thứ gì.

Tại sao tôi không thể bỏ qua mật mã?

Không có cách nào để vượt qua mã PIN và lấy lại quyền truy cập vào iPhone hoặc iPad, ngay cả khi bạn có tên người dùng và mật khẩu của tài khoản đã đăng nhập vào iCloud.

Nhập sai mật mã sáu lần liên tiếp và bạn sẽ được thông báo rằng thiết bị của mình bị “vô hiệu hóa” trong một khoảng thời gian, ngăn bạn (hoặc kẻ tấn công) thử lại nhiều lần.

Trên thiết bị iOS hiện đại, các khóa mã hóa phần cứng thực sự được bảo vệ bằng mật mã bạn nhập. Đây là lý do tại sao bạn luôn phải nhập mã PIN hoặc mật mã của mình mỗi khi thiết bị của bạn khởi động lại – ngay cả khi bạn đã bật ID cảm ứng. Không có cách nào để giải quyết vấn đề này ngoài việc xóa sạch iPhone hoặc iPad và bắt đầu làm mới.

Xóa và khôi phục từ bản sao lưu iTunes

LIÊN QUAN: Những điều bạn cần biết về sao lưu iPhone và iPad

Nếu trước đây bạn đã đồng bộ hóa iPhone hoặc iPad của mình với iTunes trên máy Mac hoặc PC, bạn có thể yêu cầu iTunes tạo một bản sao lưu mới và khôi phục bản sao lưu đó. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào nếu bạn có thể làm điều này.

Để thực hiện việc này, hãy kết nối iPhone hoặc iPad của bạn với máy tính mà bạn đã đồng bộ hóa trước đó với iTunes đang mở. Nếu iTunes yêu cầu mật mã, bạn sẽ không thể cung cấp mật mã nếu không thể vượt qua màn hình khóa. Hãy thử một máy tính khác mà bạn đã đồng bộ hóa trước đó. Nếu được yêu cầu nhập mật mã, bạn sẽ không thể sao lưu hoặc khôi phục thiết bị từ bên trong iTunes – thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng một trong các phương pháp dưới đây.

Nếu iTunes không yêu cầu mật mã, bạn có thể truy cập màn hình tóm tắt của thiết bị trong iTunes và nhấp vào “Sao lưu ngay bây giờ” để sao lưu.

Sau khi sao lưu hoàn tất, hãy nhấp vào “Khôi phục iPhone” hoặc “Khôi phục iPad”. Bạn sẽ có thể khôi phục nó từ bản sao lưu bạn vừa tạo, thiết lập mật mã mới trong khi làm như vậy. Mật mã không phải là một phần của bản sao lưu. Chọn “Khôi phục từ bản sao lưu iTunes” trong khi thực hiện lại quá trình thiết lập.

Xóa khỏi Tìm iPhone của tôi

LIÊN QUAN: Cách theo dõi, vô hiệu hóa và xóa iPhone, iPad hoặc Mac bị mất

Nếu bạn chưa đồng bộ hóa thiết bị với iTunes và Find My iPhone được bật trên thiết bị, hãy truy cập trang Find My iPhone tại iCloud.com trong trình duyệt web của bạn và đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu iCloud của bạn.

Chọn iPhone hoặc iPad bạn muốn xóa bằng tùy chọn ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào nút “Xóa”. Thao tác này sẽ xóa iPhone hoặc iPad của bạn từ xa. Khi thiết lập nó sao lưu, bạn sẽ có thể khôi phục từ bản sao lưu iCloud hoặc thiết lập nó như một thiết bị mới. Dù bằng cách nào, bạn sẽ có thể nhập mã PIN hoặc mật mã mới.

Xóa khỏi chế độ khôi phục

LIÊN QUAN: Cách thiết lập lại iPhone hoặc iPad của bạn, ngay cả khi nó không khởi động

Nếu bạn chưa thiết lập Find My iPhone và chưa bao giờ sao lưu iPhone hoặc iPad của mình vào PC hoặc Mac, bạn sẽ phải sử dụng chế độ khôi phục để xóa nó.

Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần một máy Mac hoặc PC có cài đặt iTunes và cáp đi kèm để kết nối iPhone hoặc iPad của bạn với PC.

Đầu tiên, kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính của bạn và mở iTunes. Nhấn và giữ các nút Nguồn / Đánh thức và Màn hình chính cùng lúc để bắt buộc khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn. (Trong trường hợp của iPhone 7, hãy nhấn và khoét lỗ nút Nguồn / Đánh thức và nút giảm âm lượng.) Đừng buông các nút, ngay cả khi logo Apple điển hình xuất hiện. Tiếp tục giữ các nút cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục, có chứa logo iTunes cũng như đường viền của cáp.

iTunes sẽ thông báo cho bạn rằng “Có vấn đề với iPhone [or iPad] yêu cầu nó phải được cập nhật hoặc khôi phục. ” Nhấp vào nút “Khôi phục” để khôi phục thiết bị của bạn về cài đặt mặc định ban đầu. Sau đó, bạn có thể thiết lập nó từ đầu và khôi phục nó từ các bản sao lưu iCloud – nếu sao lưu iCloud đã được bật trước đó.


Các phương pháp này cũng sẽ hoạt động đối với các thiết bị iPod Touch của Apple. Nếu bạn quên mật mã cho Apple Watch của mình, bạn có thể xóa mật mã khỏi ứng dụng Apple Watch trên iPhone và khôi phục bản sao lưu Apple Watch từ iPhone của bạn.

Tín dụng hình ảnh: DeclanTM trên Flickr

Tham khảo (HowToGeek)