Kindles, giống như bất kỳ thiết bị điện tử nhỏ nào khác, rất dễ bị mất; chúng cũng là mục tiêu tốt cho những tên trộm. Đây là những việc cần làm nếu Kindle của bạn bị mất tích.

Theo mặc định, bất kỳ ai sở hữu Kindle của bạn đều có thể mua sách từ tài khoản Amazon của bạn mà không cần phải nhập mật khẩu. Điều này có nghĩa là nếu Kindle của bạn bị đánh cắp và bạn không làm gì cả, chúng có thể dễ dàng thu được hàng trăm đô la mua hàng. Nếu bạn nghĩ rằng Kindle của mình đã bị đánh cắp, bạn nên nhanh chóng hành động.

Trước khi Kindle của bạn mất tích

Có một số điều bạn có thể làm trước khi Kindle của bạn bị mất tích để giúp ai đó trả lại bạn dễ dàng hơn hoặc khiến nó trở nên vô dụng đối với kẻ trộm, mặc dù các tùy chọn loại trừ lẫn nhau.

Tùy chọn đầu tiên là thêm một số thông tin cá nhân vào Kindle của bạn — như địa chỉ email hoặc số liên hệ. Vấn đề với điều này là hầu hết mọi người không biết tùy chọn này tồn tại, vì vậy nếu họ thấy Kindle của bạn đang ngồi trong quán cà phê, họ không có khả năng kiểm tra nó.

Nhấn vào nút Menu và sau đó chọn tùy chọn “Cài đặt”.

Tiếp theo, chuyển đến Tài khoản của tôi> Thông tin Cá nhân.

Thêm một số thông tin cá nhân, sau đó nhấn vào nút “Lưu”.

Bây giờ, bất kỳ ai muốn kiểm tra sẽ có thể tìm thấy chi tiết liên hệ của bạn.

Nếu bạn lo lắng hơn về việc những kẻ trộm yêu sách đang tính phí tài khoản Amazon của bạn, thì tùy chọn khác là thêm mật mã vào Kindle của bạn. Tất nhiên, nhược điểm của điều này là bất cứ khi nào bạn đánh thức Kindle của mình khỏi chế độ ngủ, bạn sẽ cần phải nhập nó. Đó là lý do tại sao nhiều người chỉ thiết lập mật khẩu khi họ đang đi du lịch hoặc nếu họ thường xuyên mang theo Kindle bên mình.

Nhấn vào nút Menu, sau đó chọn tùy chọn “Cài đặt”.

Đi tới Tùy chọn thiết bị> Mật mã thiết bị, sau đó nhập mật mã. Xác nhận nó, sau đó nhấn vào nút “OK”.

Bây giờ khi thiết bị của bạn thức dậy, bạn cần nhập mật mã để tiếp tục.

Điều này sẽ không giúp Kindle của bạn lấy lại dễ dàng hơn, nhưng nó sẽ ngăn bất kỳ người nào khác sử dụng nó.

Gửi tài liệu đến thiết bị của bạn cùng với chi tiết liên hệ của bạn

Đây là một cảnh quay dài và chỉ thực sự nên được sử dụng nếu bạn nghĩ rằng mình đã đánh mất chiếc Kindle của mình do nhầm lẫn. Kindle của bạn có một địa chỉ email mà bạn có thể sử dụng để gửi các tập tin đến nó.

LIÊN QUAN: Cách gửi sách điện tử và các tài liệu khác tới Kindle của bạn

Tạo tệp Word hoặc tệp văn bản với tên của bạn và các chi tiết liên hệ của bạn. Làm theo hướng dẫn trong bài viết này để gửi tệp đến Kindle của bạn. Nếu Kindle của bạn có 3G, nó sẽ được gửi ngay lập tức. Nếu không, nó sẽ được phân phối nếu nó kết nối với Wifi.

Một lần nữa, thực sự chỉ có một cảnh quay bên ngoài, điều này mới có hiệu quả, đặc biệt nếu bạn nghĩ rằng Kindle của mình đã bị đánh cắp, nhưng đôi khi bất cứ thứ gì cũng đáng để thử.

Hủy đăng ký và chặn Kindle của bạn

Để ngăn ai đó mua sách điện tử bằng Kindle của bạn, bạn cần hủy đăng ký sách đó khỏi tài khoản của mình. Để ngăn họ đăng ký nó dưới một tài khoản mới, bạn cũng cần yêu cầu Amazon chặn nó.

Truy cập trang Quản lý thiết bị của bạn trên trang web của Amazon.

Nhấp vào nút Menu bên cạnh Kindle đã bị đánh cắp và gỡ xuống số sê-ri. Khi bạn đã viết nó ở đâu đó, hãy chọn Hủy đăng ký.

Nhấp lại vào Hủy đăng ký để xóa nó khỏi tài khoản của bạn.

Bất kỳ ai có Kindle của bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản Amazon của bạn để đọc hoặc mua sách. Tuy nhiên, họ vẫn có thể đăng ký Kindle vào tài khoản Amazon của mình. Để ngăn điều đó xảy ra, bạn cần yêu cầu Amazon chặn nó. Tuy nhiên, không có cách nào để tự làm điều này.

Thay vào đó, bạn sẽ phải truy cập trang Liên hệ với chúng tôi của Amazon và điền vào biểu mẫu tốt nhất có thể. Các tùy chọn chính xác bạn chọn không quá quan trọng vì bạn chỉ đang cố gắng liên hệ với đại diện chăm sóc khách hàng. Bạn cũng có thể gọi 00-1-206-266-2992.

Giải thích tình huống và cung cấp cho đại diện chăm sóc khách hàng số sê-ri mà bạn đã lấy xuống trước đó. Họ sẽ đánh dấu Kindle của bạn là bị mất hoặc bị đánh cắp, có nghĩa là nó không thể được đăng ký bằng tài khoản khác. Nếu Kindle của bạn không hoạt động, bạn luôn có thể liên hệ lại với Amazon và yêu cầu họ xóa khối. Sau đó, bạn có thể đăng ký nó vào tài khoản của mình một lần nữa.

Nhận tiền hoàn lại từ bất kỳ cuốn sách đã mua nào

Nếu ai đó quản lý để tải xuống sách điện tử bằng Kindle của bạn trước khi bạn có cơ hội hủy đăng ký, bạn có thể yêu cầu Amazon hoàn lại tiền. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải thực hiện việc này trong vòng một tuần kể từ ngày mua, vì vậy nếu Kindle của bạn bị mất, hãy theo dõi email của bạn để xem có cuốn sách nào được mua hay không.

Truy cập trang Quản lý nội dung của bạn trên trang web của Amazon, sau đó nhấp vào biểu tượng menu bên cạnh sách bạn muốn trả lại. Chọn tùy chọn “Trả lại để hoàn lại tiền”, chỉ định lý do, sau đó nhấp lại vào liên kết “Trả lại để hoàn lại tiền”. Tiền của bạn sẽ được hoàn trả trong vòng vài ngày.

Hãy xem bài viết của chúng tôi về cách nhận tiền hoàn lại khi vô tình mua Kindle để biết thêm thông tin.

LIÊN QUAN: Cách nhận tiền hoàn lại cho một lần tình cờ mua sách Kindle


Nếu Kindle của bạn thực sự bị đánh cắp, khả năng lấy lại nó là khá thấp. Cảnh sát sẽ không dành nhiều nguồn lực để tìm một chiếc Kindle trị giá 100 đô la. Bây giờ, ít nhất, bạn biết làm thế nào để có được cho mình cách tốt nhất để lấy lại nó và cũng biến nó thành vô ích đối với những tên trộm.

Tham khảo (HowToGeek)