Nếu một ứng dụng không hiển thị trên màn hình chính của bạn, có thể bạn vừa gỡ cài đặt ứng dụng đó. Nhưng nếu một ứng dụng đóng gói sẵn bị thiếu, có thể do một vài nguyên nhân. Đây là cách bạn có thể khôi phục mọi ứng dụng mặc định bị thiếu trên thiết bị của mình.

Trước hết, nếu một ứng dụng dường như bị thiếu trên màn hình chính của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn không giấu chúng vào trong một thư mục. Trong những tình huống như thế này, giải pháp thường là giải pháp rõ ràng nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn đã tìm kiếm cao và thấp mà không thể tìm thấy nó, có thể có thứ gì đó khác đang chơi. Có một số loại ứng dụng khác nhau trên điện thoại của bạn và tất cả chúng đều có thể bị thiếu vì những lý do khác nhau.

Không thể xóa bất kỳ thứ gì được tô màu đỏ.
  • Ứng dụng của bên thứ ba là những ứng dụng bạn đã tải xuống từ App Store, không đi kèm với điện thoại của bạn. Nếu chúng bị thiếu, bạn có thể đã gỡ cài đặt chúng mà không nhận ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ứng dụng của bên thứ ba có thể bị thiếu vì những lý do khác, trong trường hợp đó, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng đó bằng cách sử dụng các hướng dẫn này, sau đó cài đặt lại từ App Store.
  • Ứng dụng di động của bên thứ nhất là các ứng dụng đi kèm với iPhone mà bạn có thể xóa khỏi màn hình chính, miễn là bạn đang chạy iOS 10. Cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, bạn có thể nhấn và giữ vào ứng dụng đó và chạm vào X để làm cho ứng dụng biến mất. Điều này bao gồm Máy tính, Nhạc, Lịch, Tin tức, La bàn, Ghi chú, Danh bạ, Podcast, FaceTime, Lời nhắc, Tìm bạn bè của tôi, Cổ phiếu, Trang chủ, Mẹo, iBooks, Video, iCloud Drive, Bản ghi nhớ, iTunes Store, Xem, Thư, Thời tiết và Bản đồ. Nếu thiếu một trong các ứng dụng này, bạn chỉ cần tìm kiếm ứng dụng đó trong App Store và cài đặt lại.
  • Ứng dụng không thể tháo rời của bên thứ nhất bao gồm App Store, Health, Photos, Settings, Phone, Safari, Messages, Camera, Clock, Activity, Find iPhone và Wallet. Các ứng dụng này đi kèm với iPhone của bạn và bạn không thể xóa chúng khỏi màn hình chính (ngoại trừ trong một số trường hợp, chẳng hạn như điện thoại cơ quan, nơi quản trị viên có thể xóa chúng). Nếu một trong những ứng dụng này bị thiếu, có thể là do một trong số chúng bị lật trong phần “Hạn chế”, được thiết kế để cha mẹ chặn một số tính năng nhất định với con cái của họ.

Hai danh mục đầu tiên rất đơn giản: nếu ứng dụng bị thiếu, chỉ cần cài đặt lại ứng dụng đó từ App Store. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một ứng dụng không phải App Store, hoặc thậm chí chính App Store, bị mất tích? Loại thứ ba này là loại phức tạp hơn mà chúng ta sẽ giải quyết hôm nay.

LIÊN QUAN: Cách gỡ cài đặt ứng dụng iOS mà bạn không thể tìm thấy trên Màn hình chính

Để kiểm tra xem Hạn chế có phải là thủ phạm hay không, trước tiên hãy chạm vào mở Cài đặt, sau đó chạm vào “Chung” rồi chạm vào “Hạn chế”.

Nhập mật mã để truy cập Hạn chế. Nếu bạn không biết mật mã là gì, thì bạn sẽ cần lấy mật mã từ bất kỳ ai đã thiết lập mật mã ngay từ đầu.

Khi bạn đã truy cập vào Restrictions, bạn có thể thấy những gì đã bị tắt. Ví dụ: ở đây chúng ta thấy rằng Safari, Máy ảnh, FaceTime, iTunes Store và Podcast đã bị vô hiệu hóa.

Hãy lưu ý, nếu bạn thiếu App Store, thì đó là do “Cài đặt ứng dụng” đã bị tắt. Nếu bạn không thể xóa ứng dụng khỏi Màn hình chính của mình thì “Xóa ứng dụng” đã bị tắt và tất nhiên, nếu bạn không thể hoàn tất mua hàng trong ứng dụng, tùy chọn đó đã bị tắt.

Nếu bất kỳ điều nào trong số này bị hạn chế và không nên, chỉ cần lật lại công tắc. Sau khi bạn làm điều này, các ứng dụng đó sẽ xuất hiện lại trên màn hình chính của bạn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng chỉ Safari, Máy ảnh, FaceTime và App Store mới có thể bị hạn chế (Podcast có thể bị hạn chế đã gỡ cài đặt). Nếu bạn đang thiếu một trong các ứng dụng không thể tháo rời của bên thứ nhất khác, thì một số lỗi khác đang xảy ra. Bạn có thể thử khôi phục bố cục màn hình chính của mình, nhưng bạn có thể phải xóa hoàn toàn iPhone của mình và khôi phục nó về cài đặt gốc.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập lại iPhone hoặc iPad của bạn, ngay cả khi nó không khởi động

Tham khảo (HowToGeek)