Tại một thời điểm nào đó, bạn có thể bị mất điện thoại của mình. Luôn luôn tốt để biết phải làm gì khi điều đó xảy ra, nhưng có một mặt khác của câu chuyện đó: điều gì sẽ xảy ra nếu bạn là người tìm thấy một chiếc điện thoại bị mất? Bạn sẽ ngạc nhiên về việc nhiều người không biết phải làm gì khi tìm thấy điện thoại của người khác — và thực sự, không có một câu trả lời nào là “đúng”. Nhưng có một số điều cần lưu ý để giúp người đó lấy lại điện thoại dễ dàng hơn.

Một lần tôi đang ở Old Navy và đột nhiên chiếc quần phía sau của tôi bắt đầu kêu. Lúc đầu, tôi không nhận ra tiếng chuông đến từ đâu, nhưng không mất nhiều thời gian để hiểu chuyện gì đang xảy ra ở đây: ai đó đã thử quần, bỏ điện thoại vào túi (ai làm vậy?), Và quên lấy nó ra. Vì vậy, anh gọi liên tục vào chiếc điện thoại bị mất của mình cho đến khi có người trả lời. Người đó là tôi. Anh ấy thậm chí không biết chiếc điện thoại ở đâu, điều này có lẽ khá phổ biến khi ai đó làm mất điện thoại của họ. Nhưng anh ấy đã trở lại Old Navy, tôi đưa điện thoại cho anh ấy, và chúng tôi tiếp tục ngày của mình. Đây rất có thể là tình huống phổ biến nhất khi xử lý một chiếc điện thoại bị mất, nhưng bạn luôn biết phải làm gì khi nó không phát ra chính xác như thế này.

LIÊN QUAN: Cách tìm điện thoại Android bị mất hoặc bị đánh cắp

Giữ cho nó được sạc và kết nối

Có nhiều khả năng người bị mất điện thoại sẽ muốn theo dõi hoặc gọi điện khi họ nhận ra nó bị mất, vì vậy một trong những điều lớn nhất bạn có thể làm để giúp họ là giữ cho điện thoại luôn được sạc và kết nối với Internet. Nếu điện thoại đang hoạt động trên mạng di động, phần cuối cùng không nên lo lắng, nhưng nếu vì lý do nào đó đó là điện thoại không hoạt động, hãy thử đặt nó vào Wi-Fi. Điều này có thể không thực hiện được nếu nó có màn hình khóa an toàn, nhưng này – ít nhất bạn đã thử. Giúp một ít.

Về cơ bản, nếu điện thoại chết, nó gần như vô dụng. Sẽ không có cuộc gọi nào đến và không có cách nào để theo dõi nó khi nó đã chết. Vì vậy, hãy giúp họ và đảm bảo rằng nó ít nhất là nước ép.

Chuyển nó vào nơi bạn tìm thấy nó

Điều này không phải lúc nào cũng không có trí tuệ, bởi vì nó không phải lúc nào cũng đơn giản. Bạn phải sử dụng phán đoán tốt nhất của mình ở đây, bởi vì nhiều doanh nghiệp sẽ chỉ vứt điện thoại vào thùng và đợi ai đó đến tìm nó — họ không giám sát điện thoại khi có cuộc gọi, đảm bảo điện thoại vẫn được sạc hoặc bất cứ điều gì khác bạn nên làm gì với một chiếc điện thoại bị mất. Hơn nữa, nếu chủ sở hữu của chiếc điện thoại không biết nó đã bị mất ở đâu, họ có thể sẽ không bao giờ quay trở lại công việc kinh doanh đó nữa. Điều đó nói rằng, vẫn là điều đúng đắn nên làm nếu bạn không muốn gánh vác trách nhiệm chờ chủ nhân đến tìm nó.

Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng có những trường hợp không hợp lý khi giao điện thoại cho doanh nghiệp — chẳng hạn như nếu bạn tìm thấy nó ở bên ngoài. Chỉ vì điện thoại ở phía trước một nơi, không nhất thiết có nghĩa là chủ sở hữu đã trong nơi đó. Trong tình huống đó, có lẽ họ sẽ không bao giờ tìm thấy nó.

Đừng nhìn vào nội dung của họ (ngoại trừ danh bạ của họ)

Hãy nghĩ về tất cả những thứ bạn có trên điện thoại: hình ảnh cá nhân, kết nối mạng xã hội, thông tin ngân hàng, v.v. Bạn có muốn ai đó nhìn vào nó không? Tôi chắc chắn như Địa ngục sẽ không. Và nó thực sự nên đi mà không cần nói, nhưng dù sao thì tôi cũng sẽ nói: nếu bạn tìm thấy một chiếc điện thoại không có màn hình khóa an toàn, đừng sử dụng nó. Nó chỉ là không đúng.

Tuy nhiên, có lẽ bạn nên kiểm tra danh sách liên hệ. Thông thường, mọi người sẽ đặt liên hệ “yêu thích” hoặc “gắn dấu sao” và đó là một lựa chọn tốt để gọi cho ai nếu bạn đang cố gắng theo dõi chủ sở hữu. Nói chung, tôi sẽ tìm kiếm những cái tên đáng chú ý nhất — vợ, chồng, người yêu, bae, boo — bạn biết đấy, những thứ mà mọi người liệt kê người quan trọng của họ là. Trong trường hợp không có người khác quan trọng, bạn có thể thử gọi cho người đầu tiên trong danh sách. Hoặc thậm chí là người cuối cùng trong danh sách cuộc gọi gần đây, nhưng tại thời điểm đó, bạn đang ở trên đỉnh điểm của việc hơi quá thân thiện với điện thoại của người khác. Đọc một cách cẩn thận, trung thực một.

Tham khảo (HowToGeek)