Google hiện đang cung cấp tính năng kiểm soát của phụ huynh tích hợp trong Chrome, cho phép cha mẹ kiểm soát việc sử dụng trình duyệt Chrome của con mình. Tính năng này hoạt động tốt nhất trên Chromebook, nơi nó cho phép bạn khóa toàn bộ tài khoản người dùng.

Chrome gọi giải pháp kiểm soát của phụ huynh là “Người dùng được giám sát”. Nó hoạt động bằng cách cho phép bạn tạo hồ sơ người dùng Chrome riêng biệt cho con bạn và quản lý chúng từ một tài khoản người dùng cha.

Bật người dùng được giám sát

Kể từ Chrome 31, tính năng Người dùng được giám sát vẫn được đánh dấu là beta và chưa được kích hoạt theo mặc định. Tuy nhiên, nó có vẻ hoạt động khá tốt và chúng tôi hy vọng nó sẽ sớm có sẵn theo mặc định.

Hiện tại, bạn sẽ phải tự kích hoạt nó. Mở một tab mới trong Chrome và nhập địa chỉ sau vào thanh vị trí và nhấn enter:

chrome: // flags

Trên trang Cờ, cuộn xuống tùy chọn Bật người dùng được giám sát và bật tùy chọn này. Khởi chạy lại Chrome khi được nhắc và tính năng Người dùng được giám sát sẽ khả dụng ..

Đăng nhập bằng tài khoản cha mẹ của riêng bạn

Bạn chỉ có thể sử dụng và quản lý tài khoản Người dùng được giám sát nếu họ được liên kết với tài khoản chính – đó là tài khoản của bạn. Trước khi thiết lập bất kỳ Người dùng được giám sát nào, bạn nên đảm bảo rằng mình đã đăng nhập vào Chrome (hoặc Chromebook) bằng tài khoản Google của riêng mình.

Nếu bạn không chắc mình đã đăng nhập vào tài khoản nào bằng Chrome trên màn hình, hãy nhấp vào nút menu và tìm tùy chọn “Đăng nhập với tư cách” để xem bạn đang đăng nhập với tư cách nào.

LIÊN QUAN: Bảy thủ thuật hữu ích trên Chromebook mà bạn nên biết

Trên Chromebook, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tư cách là tài khoản “chủ sở hữu” của Chromebook. Đây sẽ là tài khoản người dùng đầu tiên bạn đăng nhập trong khi thiết lập Chromebook của mình.

Bạn cũng có thể tắt duyệt với tư cách khách và hạn chế ai có thể đăng nhập từ đây. Điều này sẽ ngăn con bạn sử dụng tài khoản khách hoặc đăng nhập bằng tài khoản Google khác để vượt qua các giới hạn Duyệt web được giám sát.

Tạo tài khoản người dùng được giám sát mới

Bây giờ, bạn sẽ cần tạo một hoặc nhiều tài khoản người dùng riêng biệt và đánh dấu họ là Người dùng được giám sát. Trong Chrome dành cho máy tính để bàn, mở màn hình Cài đặt của Chrome từ menu và nhấp vào nút Thêm người dùng trong Người dùng. Trên Chromebook, nhấp vào tùy chọn Thêm người dùng ở góc dưới cùng bên trái của màn hình đăng nhập.

Tạo tài khoản người dùng mới và chọn tùy chọn để đặt nó thành tài khoản Người dùng được giám sát. Bạn sẽ thấy rằng nó được quản lý bởi tài khoản cha mẹ của bạn.

Nếu đang sử dụng Chromebook, bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu riêng cho con mình. Toàn bộ tài khoản người dùng của họ sẽ bị khóa. Chỉ cần đăng xuất khỏi Chromebook và yêu cầu họ đăng nhập từ màn hình đăng nhập.

Kể từ Chrome 31, tính năng Người dùng được giám sát không cung cấp cách hạn chế Người dùng được giám sát chuyển sang hồ sơ người dùng chính, không được bảo vệ của bạn trên Windows, Mac và Linux. Tính năng bảo vệ bằng mật khẩu cho hồ sơ người dùng hy vọng sẽ sớm ra mắt, nhưng bạn không thể dựa vào tính năng này quá nhiều cho đến lúc đó. Tất nhiên, nếu con bạn có quyền truy cập vào toàn bộ tài khoản người dùng Windows không được bảo vệ, chúng sẽ có thể vượt qua các hạn chế theo những cách khác.

Quản lý Hạn chế Tài khoản Trực tuyến

Để thực sự quản lý các hạn chế tài khoản, bạn cần truy cập công cụ quản lý của Google tại chrome.com/manage. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã liên kết với tài khoản mẹ của chính mình, không phải bằng tên người dùng và mật khẩu được liên kết với tài khoản con.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể sửa đổi quyền cho tất cả Người dùng được giám sát của mình. Bạn cũng có thể xem hoạt động duyệt web của họ và cho phép hoặc từ chối bất kỳ yêu cầu nào họ đã thực hiện để bỏ chặn các trang web.

Khi người dùng truy cập một trang web bị chặn, họ sẽ thấy màn hình “bạn cần quyền”. Họ sẽ có thể nhấp vào nút Yêu cầu quyền và mọi yêu cầu cấp quyền sẽ xuất hiện trên trang quản lý. Bạn có thể truy cập trang này từ mọi nơi, vì vậy bạn có thể phê duyệt quyền truy cập vào các trang web ngay cả khi bạn không ở nhà.


Kiểm soát của phụ huynh không hoàn hảo nhưng chúng vẫn có thể là một công cụ có giá trị. Tất nhiên, tính năng này sẽ hoạt động tốt nhất trên Chromebook, nơi nó cho phép bạn khóa toàn bộ thiết bị.

Bật Người dùng được giám sát trên máy tính để bàn Windows, Mac hoặc Linux và bạn không thể hạn chế người dùng rời khỏi hồ sơ Người dùng được giám sát. Ngay cả khi có thể, bạn vẫn phải lo lắng về mọi thứ đang diễn ra bên ngoài Chrome – ví dụ: điều gì sẽ xảy ra nếu họ cố gắng duyệt qua Internet Explorer?

Tham khảo (HowToGeek)