Chìa khóa trong ổ khóa với biểu tượng ngôi nhà trên tôi

Bạn không ghét nó bất cứ khi nào bạn ở nhà an toàn và không có ai khác xung quanh để truy cập vào điện thoại của bạn, và bạn vẫn phải mở khóa nó bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng nó? Smart Lock của Android 5.0 Lollipop giải quyết được điều đó.

Nhiều người trong số các bạn có thể biết sự thất vọng, khi bạn đang nghe một cái gì đó như Pandora hoặc Spotify, và bạn muốn thay đổi đài, hoặc không thích điều gì đó hoặc đánh dấu một bài hát – bất kể trường hợp nào, bất cứ lúc nào bạn muốn làm điều đó, bạn phải mở khóa thiết bị của bạn. Hoặc, bạn chỉ muốn tra cứu một cái gì đó (OK Google?), Hoặc nhấn vào một văn bản nhanh, hoặc bất kỳ việc gì bạn làm hàng trăm lần một ngày.

Nó thậm chí còn tồi tệ hơn nếu bạn đang chạy bộ hoặc tham gia vào một số hoạt động mạnh. Bạn đã bao giờ thử mở khóa điện thoại của mình khi nó nằm trong một trong những trường hợp thực hành bảo vệ đó chưa?

Smart Lock giảm thiểu phần lớn sự thất vọng đó bằng cách cho phép bạn đặt các địa điểm đáng tin cậy, nơi mà miễn là bạn ở trong một phạm vi nhất định, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ không khóa; thiết bị đáng tin cậy, cho phép bạn gán Smart Lock cho các thiết bị Bluetooth hoặc NFC được ghép nối; và cuối cùng, bạn có thể bật tính năng mở khóa bằng khuôn mặt đáng tin cậy, có nghĩa là bạn có thể chỉ cần bật thiết bị của mình lên, nhìn vào thiết bị và thiết bị sẽ mở khóa, miễn là máy ảnh mặt trước của bạn không bị che khuất.

Bật Smart Lock

Có thể thiết lập Smart Lock bằng cách truy cập cài đặt. Kéo xuống từ cạnh trên của thiết bị như thể bạn đang kiểm tra thông báo và nhấn vào thanh ngày / giờ màu xám, sau đó nhấn vào bánh răng “Cài đặt”.

Nếu bạn chưa có khóa trên thiết bị của mình, bạn nên làm điều đó trước khi thiết lập Smart Lock. Chúng tôi sử dụng hình mở khóa để mở khóa thiết bị của mình, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn mã PIN hoặc mật khẩu.

Bất kể, trong cài đặt, hãy nhấn vào tùy chọn “Bảo mật” sau đó nhấn vào “Smart Lock”.

Trong cài đặt Smart Lock, chúng tôi có ba tùy chọn; thiết bị đáng tin cậy, khuôn mặt đáng tin cậy và địa điểm đáng tin cậy. Bạn có thể có một hoặc những cái khác, hoặc tất cả cùng một lúc. Smart Lock sẽ cho phép bạn có nhiều thiết bị đáng tin cậy như bạn muốn, nhưng bạn chỉ có thể thiết lập một khuôn mặt đáng tin cậy.

Home là nơi bạn không cần phải mở khóa điện thoại

Bạn cũng có thể có những địa điểm đáng tin cậy không giới hạn, điều này thực sự thuận tiện và là điều chúng tôi muốn tập trung vào đầu tiên.

Khi nhấn vào “Địa điểm tin cậy”, bạn có thể bật vị trí Nhà riêng và Cơ quan được chỉ định trong Google Maps hoặc thêm một địa điểm tùy chỉnh.

Khi bạn thêm một địa điểm tùy chỉnh, địa điểm đó sẽ mở ra vị trí hiện tại của bạn mà bạn có thể thêm ngay lập tức hoặc bạn có thể tìm kiếm vị trí hoặc địa chỉ và thêm vị trí đó. Điều quan trọng cần hiểu là điều này phụ thuộc rất nhiều vào dịch vụ Vị trí của Google, vì vậy nếu bạn đã bật GPS, thì các địa điểm tùy chỉnh rõ ràng sẽ chính xác hơn.

LIÊN QUAN: Lịch sử vị trí của Google vẫn đang ghi lại mọi di chuyển của bạn

Trong ảnh chụp màn hình sau, chúng ta có thể chọn toàn bộ khu vực tàu điện ngầm San Antonio làm địa điểm đáng tin cậy bằng cách chỉ cần chạm vào thanh màu xanh lam bên dưới bản đồ. Rõ ràng, ý tưởng là thêm các khu vực nhỏ hơn không ảnh hưởng đến bảo mật tổng thể của thiết bị của bạn, chẳng hạn như một doanh nghiệp hoặc địa chỉ cụ thể.

Ở đây, chúng tôi đã chọn thêm vị trí nhà mặc định của mình, mà chúng tôi đã gắn nhãn như vậy.

Như bạn có thể thấy, bạn có thể nhanh chóng thêm nhiều địa điểm đáng tin cậy tùy chỉnh mà bạn thường xuyên lui tới. Ngay khi bạn ở trong phạm vi của một địa điểm đáng tin cậy, Smart Lock sẽ tự động hoạt động.

Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể thêm vị trí Google Maps Nhà riêng và Cơ quan của mình? Để làm điều đó, trước tiên bạn phải định cấu hình chúng trong Maps bằng cách vuốt sang phải từ mép màn hình bên trái và nhấn vào “Cài đặt”.

Trên ngăn cài đặt, hãy nhấn vào “Chỉnh sửa nhà riêng hoặc cơ quan”.

Bây giờ bạn có thể nhập địa chỉ nhà riêng và cơ quan của mình.

Giờ đây, bạn có thể bật và tắt địa chỉ cơ quan và nhà riêng của mình trong Smart Lock bằng cách nhấn vào nút nhỏ màu xanh lục bên cạnh mỗi địa chỉ.

Thiết lập và sử dụng Khóa thông minh của thiết bị

Nếu bạn muốn thêm một thiết bị đáng tin cậy, chẳng hạn như qua Bluetooth, trước tiên bạn cần ghép nối chúng trong cài đặt Bluetooth của Android.

Nếu bạn đã ghép nối các thiết bị khác, bạn có thể nhấn vào “thêm thiết bị đáng tin cậy”.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào “Bluetooth” để thêm một thiết bị đã được ghép nối trước đó.

Trong ảnh chụp màn hình này, chúng tôi đã ghép nối một số thiết bị khác, vì vậy chúng tôi có thể thêm bất kỳ thiết bị nào trong số chúng và bất kỳ lúc nào chúng tôi kết nối với chúng, Smart Lock của chúng tôi sẽ kích hoạt.

Lưu ý, khi bạn ghép nối với các thiết bị Bluetooth, một thông báo sẽ cho bạn biết rằng bạn có thể thêm thiết bị đó làm thiết bị đáng tin cậy của Smart Lock.

Nếu bạn muốn thiết lập Smart Lock bằng NFC, bạn chỉ cần nhấn vào thẻ hoặc thiết bị hỗ trợ NFC khác.

Cuối cùng, Smart Lock mang đến cho người dùng Lollipop một tính năng tiện lợi cuối cùng, đây thực sự là một phiên bản tinh tế hơn của tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Android từ các phiên bản trước.

Hãy nhìn tôi khi bạn muốn tôi mở khóa!

Thêm khuôn mặt đáng tin cậy hoạt động giống như tính năng mở khóa bằng khuôn mặt cũ chỉ hoạt động, tính năng này liền mạch hơn và không có nghĩa là hoạt động như một phương pháp chính để mở khóa thiết bị của bạn.

Để thêm khuôn mặt của bạn làm khuôn mặt tin cậy, hãy nhấn vào nút “Khuôn mặt tin cậy” trong cài đặt Smart Lock. Trên màn hình ban đầu, bạn được nhắc rằng mở khóa bằng khuôn mặt không an toàn như các phương pháp mở khóa khác và ai đó trông giống như bạn có thể mở khóa thiết bị của bạn.

Nhấn vào “Thiết lập” khi bạn đã sẵn sàng.

Bạn muốn thiết lập điều này ở nơi ánh sáng vừa phải – không quá sáng hoặc quá mờ – và bạn cần giữ thiết bị ngang tầm mắt.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

Trong giai đoạn tiếp theo, một đường viền có chấm màu cam sẽ xuất hiện. Bạn nhìn vào thiết bị của mình, giữ khuôn mặt của bạn bên trong các dấu chấm, dấu chấm này sẽ chuyển sang màu xanh lục khi Android quét và lưu trữ khuôn mặt của bạn.

Khi quá trình kết thúc, hãy nhấp vào “Tiếp theo” và bạn đã hoàn tất.

Nếu thiết bị của bạn không ở nơi đáng tin cậy hoặc được kết nối với thiết bị đáng tin cậy, bạn sẽ thấy biểu tượng sau ở cuối màn hình khóa. Điều này có nghĩa là máy tính bảng hoặc điện thoại có thể được mở khóa bằng cách chỉ cần nhìn vào nó.

Nếu thành công, biểu tượng sẽ chuyển thành biểu tượng mở khóa, bạn chỉ cần vuốt để mở thiết bị.

Lưu ý, nếu bạn muốn khóa thiết bị, hãy nhấn vào biểu tượng mở khóa này và nó sẽ chuyển thành biểu tượng khóa. Bạn sẽ không thể mở khóa thiết bị bằng khuôn mặt, địa điểm đáng tin cậy hoặc thiết bị đáng tin cậy. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng phương pháp mở khóa thông thường của mình.

Nếu nhận thấy tính năng mở khóa bằng khuôn mặt không hoạt động tốt cho mình trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, bạn có thể quay lại cài đặt Smart Lock, nhấn vào “khuôn mặt tin cậy” và bạn có thể cải thiện tính năng đối sánh khuôn mặt hoặc bắt đầu lại.

Rõ ràng, Smart Lock là một trong những tính năng bảo mật thú vị nhất mà Android đã có và nó đã quá hạn sử dụng từ lâu.

Bây giờ, thật tiện lợi khi có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn ở các vị trí được chọn hoặc với các thiết bị ưa thích và nó sẽ không khóa liên tục trong ngày. Thêm vào đó, tính năng khuôn mặt đáng tin cậy thực sự hoạt động khá tốt. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, Nexus 7 2013 của chúng tôi không có vấn đề gì với nó, mở khóa gần như ngay lập tức ngay khi chúng tôi bật thiết bị và xem xét nó.

Nếu có bất kỳ nhược điểm nào, đó là các địa điểm đáng tin cậy chỉ hoạt động với các vị trí dựa trên Google Maps. Có thể sử dụng điểm truy cập WiFi tại nhà của bạn sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh, nhưng hiện tại bạn vẫn cần phải dựa vào phần mềm của bên thứ ba. Chúng tôi hy vọng Google kết hợp tính năng này trong một bản phát hành trong tương lai.

Bạn đã chạm tay vào Lollipop chưa? Nếu vậy, bạn đã thiết lập Smart Lock chưa? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn cho đến nay bằng cách tắt trong diễn đàn thảo luận của chúng tôi. Chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn và trả lời câu hỏi của bạn.

Cập nhật: Ban đầu chúng tôi không đề cập được rằng nếu bạn muốn sử dụng địa điểm đáng tin cậy Smart Lock trong Lollipop, bạn sẽ cần các dịch vụ của Google Play phiên bản 6.5. Google đang dần đẩy bản cập nhật này ra nhưng nếu thiếu kiên nhẫn, bạn có thể tải xuống và tải tệp APK các dịch vụ của Google Play.

Tham khảo (HowToGeek)