Khi bạn bắt đầu tìm hiểu tất cả các tùy chọn có sẵn trong Windows, bạn có thể ngạc nhiên về những gì bạn có thể tìm thấy. Đi theo shutdown /rshutdown /g các lệnh chẳng hạn. sự khác biệt giữa chúng là gì? Bài đăng Hỏi & Đáp của SuperUser hôm nay có câu trả lời cho câu hỏi của một độc giả tò mò.

Phiên Hỏi & Đáp hôm nay đến với chúng tôi với sự hỗ trợ của SuperUser — một phân nhánh của Stack Exchange, một nhóm các trang web Hỏi & Đáp do cộng đồng điều hành.

Câu hỏi

Người đọc SuperUser gate_engineer muốn biết sự khác biệt giữa “shutdown / r” và “shutdown / g” trong Windows là gì:

Tôi đang đọc qua một số tùy chọn cho lệnh tắt máy trong Windows thì tình cờ gặp các mô tả tùy chọn sau:

Tôi nghĩ rằng khi Windows khởi động lại, mọi ứng dụng sẽ bị đóng trong quá trình tắt máy, sau đó bắt đầu lại sau khi hệ thống khởi động. Một số khả năng xuất hiện trong tâm trí là:

  • Phần giữ lại từ các phiên bản Windows trước đã thực hiện một số loại thủ thuật khởi động lại
  • Ghi đè tạm thời hành vi mặc định của cấu hình hệ thống

Nó là một trong hai hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác nhau?

Sự khác biệt giữa “shutdown / r” và “shutdown / g” trong Windows là gì?

Câu trả lời

Người đóng góp cho SuperUser DavidPostill có câu trả lời cho chúng tôi:

“Shutdown / g” là gì?

Tùy chọn / g sẽ khởi động lại các ứng dụng đã đăng ký để khởi động lại với API RegisterApplicationRestart.

Trình quản lý Khởi động lại Windows (được giới thiệu trong Windows Vista) hỗ trợ tắt và khởi động lại một cách duyên dáng các ứng dụng đã đăng ký khởi động lại bằng API RegisterApplicationRestart.

Chức năng này được Windows Update sử dụng. Nhờ có Trình quản lý khởi động lại, khi tôi xuất hiện trên máy tính để bàn của mình ngáp vào buổi sáng (thậm chí sau khi khởi động lại hệ thống), tôi có các ứng dụng Outlook, trình duyệt, OneNote, Visual Studio và Messenger của mình đều được sắp xếp như lúc tôi đi. đi ngủ.

Giả sử rằng bạn muốn bắt đầu “tự động khởi động lại” mọi thứ sau khi khởi động lại. Kể từ vài tuần trước, tôi nghĩ rằng cần phải viết một ứng dụng nhỏ sử dụng các API Restart Manager (tức là RmStartSession và RmShutdown) để thực hiện việc này. Và sau đó tôi nhấn mạnh rằng lệnh tắt máy phải có hỗ trợ để thực hiện việc này. Và thực sự, nó có:

  • tắt máy / g

Nguồn: Khởi động lại Windows và Khởi động lại Tất cả các Ứng dụng đã Đăng ký: shutdown -g [Microsoft]


Có điều gì đó để thêm vào lời giải thích? Tắt âm thanh trong các ý kiến. Bạn muốn đọc thêm câu trả lời từ những người dùng Stack Exchange am hiểu công nghệ khác? Kiểm tra toàn bộ chủ đề thảo luận ở đây.

Tham khảo (HowToGeek)