Với việc các công ty như Facebook đang chìm trong nước nóng vì liên tục sử dụng GPS bên trong điện thoại thông minh của bạn, chúng tôi quyết định đã đến lúc cung cấp cho bạn một vài lý do bổ sung tại sao các dịch vụ vị trí gần như không bất chính như chúng đã được tạo ra trên các phương tiện truyền thông.

Ghi chú: Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên bật dịch vụ định vị cho mọi ứng dụng – khi bạn cấp cho một ứng dụng quyền truy cập vào vị trí của mình, điều đó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn và bạn đang cấp cho một số công ty quyền truy cập vào vị trí của bạn, điều này có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu bạn cho các quảng cáo. Vì vậy, bạn sẽ muốn thực hiện các lựa chọn cẩn thận.

Bạn có thể sử dụng chúng để trợ giúp với hàng tạp hóa

Quên sữa một lần nữa, mặc dù nó đã được ghi ngay trong danh sách? Với sự trợ giúp của Lời nhắc, bạn có thể chắc chắn rằng không có gì bị bỏ lại nhờ một dịch vụ vị trí ít được biết đến sẽ đính kèm một vị trí cụ thể vào bất kỳ mục nhập nào bạn đã lưu trữ trong ứng dụng.

Giả sử bạn dự định đến Safeway vào cuối ngày hôm đó và muốn đính kèm danh sách hàng tạp hóa vào đó. Bắt đầu bằng cách tạo danh sách trong ứng dụng Lời nhắc (một lần nữa, được tìm thấy trên màn hình chính), sau đó chọn biểu tượng “i” nhỏ xuất hiện bên cạnh mục nhập đầu tiên trong hành trình của bạn. Từ đây, bạn sẽ được đưa đến màn hình sau:

Khi bạn đã qua trang này, hãy cuộn xuống tùy chọn “Nhắc tôi ở một vị trí”, sau đó nhập vị trí bạn muốn liên kết với nhiệm vụ đó.

Nếu thành công, Lời nhắc sẽ có một chỉ báo ngay bên dưới nó trông giống như sau:

Sau khi nhập địa chỉ, bạn cũng sẽ có tùy chọn để thay đổi liệu Lời nhắc có được gửi khi điện thoại của bạn được phát hiện là đang đến một điểm đến hay không, hoặc nó có thể được đẩy trở lại chỉ kêu khi thấy bạn đã rời đi. Điều này rất tốt cho những mặt hàng như sữa đó vì nó đảm bảo bạn sẽ có được mọi thứ bạn cần trước khi bạn ở xa đến nỗi nó thậm chí không còn giá trị cho chuyến đi trở lại nữa.

Họ có thể tìm thấy bạn bè của bạn trong tích tắc

Nhờ tính năng “Tìm bạn bè của tôi” độc quyền của Apple, bạn có thể sử dụng các dịch vụ định vị để tìm bạn bè của mình dù họ ở đâu trên thế giới, cũng như quảng bá vị trí của chính bạn thông qua ứng dụng hoặc qua từng tin nhắn văn bản.

Để bắt đầu chia sẻ vị trí của bạn trong Tìm bạn bè của tôi, chỉ cần mở ứng dụng từ màn hình chính và nhấp vào nút “Cho phép” khi được lời nhắc cấp quyền yêu cầu. Giờ đây, bất kỳ ai đã được bạn thêm vào tài khoản của họ sẽ có thể nhanh chóng xem bạn đang ở đâu trên thế giới mà không cần phải tìm hiểu toàn bộ thông tin về nó qua điện thoại.

Ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để tạo một tác vụ tự động sẽ nhắn tin cho một người hoặc một nhóm người cụ thể khi điện thoại của bạn phát hiện bạn đã rời khỏi một khu vực nhất định, chẳng hạn như nhà của bạn. Để thiết lập cái mà Apple gọi là “Geofence”, hãy bắt đầu bằng cách vào ứng dụng Find My Friends, sau đó chạm vào biểu tượng “Me” ở cuối màn hình của bạn.

Tiếp theo, chọn tùy chọn “Thông báo cho bạn bè”, tùy chọn này sẽ đưa bạn đến trang này:

Chọn “Khác”, sau đó nhập địa chỉ của bạn. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ thấy một vòng tròn xuất hiện có thể được điều chỉnh để ngồi xung quanh khu vực ngôi nhà của bạn cho đến kích thước của thành phố bạn đang sống trong trường hợp ai đó muốn biết ngay khi bạn bắt đầu chuyến đi của bạn.

Sau khi điện thoại phát hiện bạn đã rời khỏi Hàng rào địa lý được chỉ định trước, bất kỳ ai trong danh sách Thông báo sẽ nhận được tin nhắn thông báo cho họ biết bạn đang trên đường đến! (Và cũng giống như thủ thuật Lời nhắc, bạn có thể hoán đổi điều này giữa việc đến hoặc rời đi khi đang di chuyển).

Rời đi đúng lúc, mọi lúc

LIÊN QUAN: Cách tắt tính năng theo dõi vị trí của Facebook Messenger (nếu nó đang Bật)

Có một cuộc hẹn với nha sĩ lúc 11 giờ sáng, nhưng một cuộc họp trở lại văn phòng lúc 12 giờ, nhưng không chắc có thể mất bao lâu để thu dọn mọi thứ và đến đó đúng giờ?

Chà, nhờ tính năng Thời gian Rời khỏi trong ứng dụng Lịch của iPhone, bạn có thể tự tin rằng bất kể bạn ngồi trên ghế bao lâu để khoan răng, điện thoại của bạn sẽ sẵn sàng chấp nhận giao thông và thời gian di chuyển để bạn thông báo về thời điểm chính xác bạn nên rời đi mà không bỏ qua một nhịp nào.

Lần tới khi bạn có một sự kiện mà bạn chắc chắn không thể đến trễ, hãy thêm vị trí khi nhập sự kiện đó vào Lịch của bạn:

Tiếp theo, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng cài đặt “Thời gian rời đi” của bạn đã được bật trong ứng dụng Cài đặt. Để tìm công tắc này, trước tiên hãy bắt đầu bằng cách vào ứng dụng Cài đặt. Khi ở đây, hãy cuộn xuống “Thư, Danh bạ và Lịch” và tìm tùy chọn “Thời gian cảnh báo mặc định”.

Thông thường, tính năng này sẽ được bật theo mặc định, nhưng đôi khi nó có thể bị tắt bởi một số quyền nhất định trong Hạn chế.

Bật tính năng này và lần sau khi bạn có bất kỳ sự kiện Lịch nào sắp xuất hiện, điện thoại của bạn sẽ tự động lên lịch để gửi thông báo trước khoảng thời gian cần thiết để lái xe đến đó vài phút với dữ liệu giao thông Apple Maps hiện tại được kết hợp vào ước tính .

Rất tiếc, tính năng này hiện chỉ khả dụng với chỉ đường lái xe, vì vậy nếu bạn định đi bộ, đi xe đạp hoặc đi xe buýt, thay vào đó, bạn nên đặt lời nhắc hẹn giờ.

Quản lý Dịch vụ Vị trí trong Quyền riêng tư

LIÊN QUAN: Cách quản lý quyền ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn

Tất nhiên, không phải tất cả các ứng dụng đều được tạo ra như nhau và vẫn có một số ứng dụng đặt GPS hoạt động một cách không cần thiết khi bạn không nhìn.

Để đảm bảo pin của bạn kéo dài lâu nhất có thể, bạn có thể quản lý độc lập ứng dụng nào có quyền truy cập vào vị trí của bạn và ứng dụng nào bị cấm bật bằng cách sử dụng menu Quyền riêng tư trong ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Để thực hiện việc này, hãy bắt đầu bằng cách mở Cài đặt và điều hướng đến tab Quyền riêng tư.

Khi ở đây, bạn sẽ thấy một tab ngay trên cùng có nhãn “Dịch vụ vị trí”.

Nhấp vào đây, và bạn sẽ được đưa đến màn hình sau:

Tại đây, bạn sẽ có thể tắt hoàn toàn Dịch vụ vị trí bằng một nút bật tắt hoặc quản lý ứng dụng nào có thể sử dụng tính năng này theo từng trường hợp. Điều này rất hữu ích nếu bạn thấy mình sử dụng ứng dụng Bản đồ thường xuyên, nhưng vẫn không muốn các ứng dụng kém uy tín khác lấy được thông tin GPS của họ mà bạn không biết về nó.


“Chúng làm hao pin” hoặc “chúng xâm phạm quyền riêng tư của bạn” là hai trong số những lập luận phổ biến nhất chống lại việc bật các dịch vụ định vị và chắc chắn, có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn không thể truy cập Facebook. vị trí của bạn mọi lúc. Lưu ý điều này, ngoại trừ một số trường hợp chọn lọc mà một ứng dụng giả mạo đang tồn tại quá nhiều thời gian được chào đón, Dịch vụ vị trí vẫn có thể chứng minh là một bổ sung hữu ích, tiện dụng cho kho các tính năng hữu ích của điện thoại thông minh của bạn.

Tham khảo (HowToGeek)