Mặc dù chúng ta có thể không nghĩ về nó nhiều lắm, nhưng có khá nhiều điều đang diễn ra ở ‘hậu trường’ hơn những gì chúng ta có thể nhận ra khi duyệt internet. Chúng tôi khám phá lý do tại sao trình duyệt của chúng tôi bận liên hệ với các trang web của bên thứ ba không xác định trong bài đăng Hỏi và Đáp của SuperUser hôm nay.

Phiên Hỏi & Đáp hôm nay đến với chúng tôi với sự hỗ trợ của SuperUser — một phân nhánh của Stack Exchange, một nhóm các trang web Hỏi & Đáp do cộng đồng điều hành.

Câu hỏi

Trình đọc SuperUser Fsaladin muốn biết lý do tại sao một trình duyệt tự động liên hệ với các trang web của bên thứ ba không xác định mà không được phép:

Khi tôi truy cập một trang web, mọi thứ đều kết nối như bình thường, tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng trình duyệt của tôi cũng tự động liên hệ với các trang web của bên thứ ba không xác định. Trong Mozilla Firefox, một tiện ích mở rộng có tên Lightbeam hiển thị các trang web của bên thứ ba mà trình duyệt của tôi đã liên hệ mà không có sự cho phép của tôi. Tôi đã truy cập 15 trang web và trình duyệt của tôi tự động liên hệ với gần 50 trang web bên thứ ba khác.

lý do đằng sau này là gì? Ai có thể giải thích?

Chuyện gì đang xảy ra ở đây? Tại sao trình duyệt của Fsaladin lại tự động liên hệ với nhiều trang web không xác định mà không được phép?

Câu trả lời

Người đóng góp cho SuperUser Oxymoron có câu trả lời cho chúng tôi:

Có nhiều lý do khác nhau.

1. Hầu hết tất cả các quảng cáo bạn thấy đều đến từ các bên thứ ba.

2. Các nhà phát triển của trang web có thể sử dụng các thư viện của bên thứ ba để đạt được mục tiêu của họ, chẳng hạn như jQuery và các thư viện khác.

3. Trang web có thể phụ thuộc vào dữ liệu từ một trang web khác, chẳng hạn như API.

Danh sách đầy đủ rất rộng rãi, tuy nhiên ba lý do này là chính. Hầu hết đều vô hại và không có gì đáng lo ngại, tuy nhiên, người ta nên luôn tự giáo dục bản thân về những nguy hiểm đề phòng.

Mặc dù hầu hết chúng ta chỉ tập trung vào công việc hoặc giải trí trong khi duyệt internet, nhưng có khá nhiều điều đang diễn ra ở ‘hậu trường’ hơn những gì chúng ta có thể biết hoặc dành thời gian để suy nghĩ.


Có điều gì đó để thêm vào lời giải thích? Tắt âm thanh trong các ý kiến. Bạn muốn đọc thêm câu trả lời từ những người dùng Stack Exchange am hiểu công nghệ khác? Kiểm tra toàn bộ chủ đề thảo luận ở đây.

Tham khảo (HowToGeek)