Không có gì bí mật khi các phiên bản Home của hệ thống Windows đã bị cắt bỏ một số tính năng nhất định hoặc không thể truy cập được mà không cần nâng cấp, vậy tại sao một người lại thấy các tính năng được cho là không được bao gồm? Bài đăng Hỏi và Đáp của SuperUser hôm nay có câu trả lời cho câu hỏi của một độc giả đang bối rối.

Phiên Hỏi & Đáp hôm nay đến với chúng tôi với sự hỗ trợ của SuperUser — một phân nhánh của Stack Exchange, một nhóm các trang web Hỏi & Đáp do cộng đồng điều hành.

Câu hỏi

Trình đọc SuperUser iranano muốn biết lý do tại sao Windows 10 Home Edition có chức năng Máy tính Từ xa:

Tôi có một máy tính xách tay được cài đặt sẵn Windows 10 Home Edition và được kích hoạt thành công, nhưng tôi thấy rằng nó có chức năng Máy tính Từ xa và BitLocker.

Tôi đã nghe nói rằng phiên bản Home của Windows 10 không được cho là có tính năng Máy tính Từ xa hoặc BitLocker. Có điều gì khác biệt về các phiên bản OEM như phiên bản được cài đặt trên máy tính xách tay của tôi không?

Tại sao Windows 10 Home Edition có Remote Desktop?

Câu trả lời

Những người đóng góp cho SuperUser là Ben N và Ramhound có câu trả lời cho chúng tôi. Đầu tiên, Ben N:

Bạn có ứng dụng Máy tính Từ xa trên hệ thống của mình, một thứ đi kèm với tất cả các phiên bản Windows như tôi nhớ lại. Do đó, bạn có thể đăng nhập từ xa vào các máy tính khác hỗ trợ nó.

Tuy nhiên, máy tính xách tay của bạn không có phần máy chủ của Máy tính Từ xa, vì vậy bạn không thể kết nối với máy tính xách tay của mình từ xa từ bất kỳ nơi nào khác. Phần máy chủ chỉ đi kèm với các Phiên bản Pro và Enterprise của Windows (và Windows Server).

Tiếp theo là câu trả lời từ Ramhound (liên quan đến BitLocker):

Điều đáng nói là Windows 10 Home Edition thực sự có thể gắn các ổ đĩa được mã hóa bởi BitLocker.


Có điều gì đó để thêm vào lời giải thích? Tắt âm thanh trong các ý kiến. Bạn muốn đọc thêm câu trả lời từ những người dùng Stack Exchange am hiểu công nghệ khác? Kiểm tra toàn bộ chủ đề thảo luận ở đây.

Tham khảo (HowToGeek)