Google Docs là một giải pháp tuyệt vời để lưu và chia sẻ tài liệu trực tuyến, nhưng việc duyệt đến trang web này rất mất thời gian. Ở đây, chúng tôi xem xét một Tiện ích dành cho Máy tính để bàn cho phép bạn tải tệp lên chỉ bằng một thao tác kéo và thả đơn giản.

Cài đặt và tải lên tài liệu bằng Tiện ích ổ đĩa đám mây

Truy cập trang web tải xuống tiện ích Cloud Drive (đường dẫn phía dưới), và nhấp vào Tải xuống để bắt đầu.

Đây là tiện ích của bên thứ 3, vì vậy bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng bạn muốn tải xuống. Nhấp chuột Tải về để tiếp tục và tải xuống.

Khi Tiện ích được tải xuống, hãy chạy và cài đặt nó như bình thường.

Tiện ích sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn ngay sau khi bạn cài đặt nó và bạn cũng có thể thêm nó từ thư viện tiện ích.

Bạn sẽ cần thêm thông tin tài khoản Google của mình trước khi có thể tải tệp lên. Nhấp vào nút bánh răng để mở ngăn Tùy chọn.

Bây giờ, hãy nhập thông tin tài khoản Google của bạn và nhấp vào Đồng ý. Bạn cũng có thể nhập một Khóa nâng cao để biết thêm các tính năng như xem trước các tệp đã tải lên gần đây của bạn và truy cập bằng một cú nhấp chuột vào tài liệu bạn vừa tải lên; để có được một cái, bạn sẽ cần đóng góp tại trang web của nhà phát triển.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm tệp vào Google Tài liệu. Chỉ cần kéo bất kỳ tài liệu nào bạn muốn tải lên và thả nó vào tiện ích.

Bây giờ, tiện ích sẽ thay đổi để hiển thị rằng nó đang tải lên tệp của bạn.

Tiện ích sẽ cho bạn biết khi quá trình tải lên hoàn tất. Việc tải lên hầu hết các tài liệu chỉ mất vài giây trong các thử nghiệm của chúng tôi. Vì bạn chỉ có thể kéo và thả các tài liệu vào tiện ích, nên việc lưu tệp trên máy tính hoặc đưa vào Dropbox của bạn cũng dễ dàng như vậy.

Bạn sẽ có thể xem tài liệu của mình trong Google Documents đã sẵn sàng để bạn chỉnh sửa trực tuyến hoặc chia sẻ với người khác. Như thường lệ, tài liệu của Google sẽ mất một số định dạng từ Word, nhưng điều này vẫn giống nhau bất kể bạn tải lên tài liệu bằng cách nào.

Phần kết luận

Tiện ích nhỏ dành cho máy tính để bàn này giúp việc thêm tài liệu của bạn vào Google Documents rất đơn giản. Nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với việc đăng nhập vào trang tổng quan của Google Tài liệu để tải tệp lên, vì vậy, việc giữ tệp của bạn trực tuyến sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thích các ứng dụng web của Google. Vì nó chỉ là một tiện ích dành cho máy tính để bàn nên nó cũng ít tốn tài nguyên hơn so với nhiều giải pháp Google Tài liệu dành cho máy tính để bàn khác.

Nếu bạn là một người đam mê dòng lệnh, bạn cũng có thể quan tâm đến bài viết của chúng tôi về Sử dụng các dịch vụ của Google Qua Command Prompt; bạn thậm chí có thể tải tài liệu lên Google Documents theo cách này. Hoặc bạn có thể thử Gắn Google Tài liệu trong Explorer để có thể lưu tệp trực tiếp vào Google Tài liệu giống như bất kỳ thư mục nào khác.

Liên kết

Tải xuống tiện ích Cloud Drive

Nhận thêm thông tin từ trang web của nhà phát triển

Tham khảo (HowToGeek)