Bạn cần một cách nhanh chóng và dễ dàng để biết một trang web có phải là tin xấu để bạn truy cập không? Với cài đặt nhanh chóng, WOT (Web của sự tin cậy) cung cấp bảo mật và sự yên tâm khi duyệt Internet.

Cập nhật: Web of Trust đã được phát hiện để theo dõi và bán lịch sử duyệt web của người dùng cho các bên thứ ba. Đây là một sự vi phạm nghiêm trọng … tốt, sự tin tưởng, vì vậy chúng tôi không còn khuyên bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng Web of Trust, trong bất kỳ trường hợp nào.

Thiết lập trong Firefox

Tiện ích mở rộng dành cho Firefox cài đặt theo cùng một phương pháp như các tiện ích mở rộng khác và sau khi khởi động lại trình duyệt, bạn sẽ thấy cửa sổ sau yêu cầu bạn chấp nhận “Thỏa thuận cấp phép phần mềm người dùng cuối WOT”. Nhấp vào “Chấp nhận” để kích hoạt tiện ích mở rộng WOT.

Khi bạn đã chấp nhận thỏa thuận cấp phép và Firefox đã khởi động, nút WOT sẽ nằm ở phía bên trái của thanh địa chỉ (vị trí mặc định). Cũng như các khía cạnh khác của giao diện Firefox, bạn có thể dễ dàng di chuyển nút WOT đến vị trí mới phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Điều đầu tiên bạn sẽ thấy trong cửa sổ trình duyệt của mình là tùy chọn để chọn mức độ bảo vệ mà bạn mong muốn. Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã đi với cấp độ Cơ bản (được khuyến nghị). Bấm tiếp”.

Sau khi chọn mức độ bảo vệ mà bạn mong muốn, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để tạo tài khoản WOT. Điều này không chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tính năng, nó còn mang đến cho bạn cơ hội xếp hạng các trang web mà bạn duyệt qua hoặc chạy qua trong các tìm kiếm của mình trên internet.

Lưu ý: Bạn có thể nhấp vào X màu đỏ để đóng cửa sổ thứ hai và WOT sẽ vẫn hoạt động mà không có vấn đề gì, nhưng bạn sẽ không có quyền truy cập vào tất cả các tính năng có sẵn.

Đối với ví dụ về Firefox của chúng tôi, đây là xếp hạng được hiển thị khi truy cập trang web How-To Geek. Tất cả màu xanh lá cây và chắc chắn tất cả tốt!

Để có cái nhìn toàn diện hơn về cách một trang web đã được xếp hạng, hãy nhấp vào nút WOT để hiển thị cửa sổ xếp hạng WOT.

Thiết lập trong Internet Explorer

Quá trình thiết lập cho Internet Explorer tương tự như Firefox và sử dụng tệp msi. Trước khi có thể bắt đầu cài đặt, bạn sẽ phải chấp nhận “Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối”. Quá trình cài đặt sau đó rất nhanh chóng và dễ dàng kết thúc.

Như với Firefox ở trên, Internet Explorer sẽ khởi động và bạn sẽ được yêu cầu chọn mức độ bảo vệ mà bạn mong muốn. Bấm tiếp”. Vị trí của nút WOT có thể được di chuyển giống như các thanh công cụ khác trên giao diện Internet Explorer. Ví dụ của chúng tôi, nó đã được đặt ở phía bên phải bên dưới thanh địa chỉ.

Như trên, bạn sẽ có cơ hội tạo một tài khoản WOT.

Lưu ý: Bạn có thể nhấp vào X màu đỏ để đóng cửa sổ thứ hai và WOT sẽ vẫn hoạt động mà không có vấn đề gì, nhưng bạn sẽ không có quyền truy cập vào tất cả các tính năng có sẵn.

Thay vì truy cập một trang web đơn lẻ sau khi cài đặt WOT trong Internet Explorer, chúng tôi đã sử dụng Bing để thực hiện tìm kiếm trên web cho “chống phần mềm gián điệp” trong ví dụ của chúng tôi. Như bạn có thể thấy, WOT đang hiển thị xếp hạng cho mỗi liên kết hiển thị trong cửa sổ tìm kiếm (cực kỳ tốt đẹp!). Điều này chắc chắn có thể giúp bạn tránh khỏi việc nhận được một bất ngờ xấu xí với một trang web kém uy tín.

Tại đây, bạn có thể thấy toàn bộ phạm vi màu hiển thị với các liên kết (màu xanh lá cây cho ngày 1, màu trắng cho màu thứ 2, màu đỏ cho màu thứ 3 & 5 và màu vàng cho ngày thứ 4).

Lưu ý: WOT cũng hoạt động tốt với các công cụ tìm kiếm khác (tức là Google)!

Xem qua cửa sổ xếp hạng WOT cho Bing.

Thiết lập trong Opera và Safari

Để thêm WOT vào Opera và Safari, hãy truy cập liên kết được cung cấp bên dưới và kéo bookmarklet vào Thanh công cụ Dấu trang của trình duyệt của bạn. Trong ví dụ của chúng tôi, bookmarklet đã được thêm vào Menu Bookmarks thông thường của Opera và vào Thanh công cụ Bookmarks trong Safari.

Để sử dụng bookmarklet WOT, bạn cần nhấp vào Bookmark WOT để kích hoạt cửa sổ xếp hạng WOT và sau đó nhấp lại vào Bookmark WOT để hủy kích hoạt nó. Đơn giản như thế!

Lưu ý: Dấu trang WOT hoạt động rất tốt cho dù nó được đặt trong Thanh công cụ Dấu trang hay trong các dấu trang thông thường trong ví dụ của chúng tôi.

Đây là một cái nhìn nhanh về phiên bản bookmarklet của WOT trong Opera…

Và trong Safari…

Một thử nghiệm trong Google Chrome

Vì tò mò, chúng tôi quyết định xem liệu chúng tôi có thể làm cho bookmarklet WOT hoạt động trong Google Chrome hay không. Kết quả? Sự thành công!

Để bookmarklet hoạt động trong Chrome, hãy nhấp chuột phải vào Thanh công cụ Dấu trang và chọn “Thêm trang…”. Bạn sẽ thấy cửa sổ sau mở ra. Đặt tên cho dấu trang mới là “WOT”, sao chép địa chỉ liên kết cho dấu trang Opera / Safari và dán nó vào vùng URL. Nhấp vào “OK”.

Đây là bookmarklet WOT mới của chúng tôi hoạt động rất hiệu quả trong Chrome! Bookmarklet hoạt động theo nguyên tắc “nhấp để kích hoạt và nhấp để hủy kích hoạt” như trong Opera và Safari.

Lưu ý: Điều này hoạt động tốt như nhau trong phiên bản mới nhất của Trình duyệt Sắt (phiên bản 3.0.189.0)!

Các mức độ cảnh báo khác nhau

Khi bạn truy cập các trang web khác nhau, bạn sẽ gặp các xếp hạng màu sắc khác nhau cho các trang web đó. Bạn có thể mong đợi điều gì khi trang web được đề cập đến khiến nút WOT hiển thị màu khác với màu xanh lá cây? Đây là hướng dẫn tham khảo nhanh về màu sắc…

Nếu bạn thấy màu Vàng cho một trang web thì trang đó sẽ hiển thị bình thường như hình bên dưới. Bạn có thể tiếp tục duyệt trang web được đề cập hoặc đóng tab hoặc cửa sổ cụ thể đó. Nó sẽ là một vấn đề về mức độ thoải mái cá nhân của bạn với trang web được đề cập.

Xem nhanh cửa sổ xếp hạng WOT cho trang web được hiển thị ở trên.

Nếu bạn tình cờ truy cập một trang web hiển thị màu Đỏ, toàn bộ cửa sổ trình duyệt sẽ giống như bên dưới. Điều này rất giống với cửa sổ Kiểm soát Tài khoản Người dùng đổ bóng trong Windows Vista và Windows 7.

Tại đây, bạn có thể thấy hiển thị các xếp hạng danh mục riêng lẻ và các tùy chọn để “Xếp hạng trang web là an toàn” hoặc “Bỏ qua cảnh báo và tiếp tục”. Điều tốt nhất cần làm là đóng tab hoặc cửa sổ cụ thể đó và tránh xa trang web.

Xem nhanh cửa sổ xếp hạng WOT cho trang web gặp sự cố được hiển thị ở trên. Oái oăm! Không tốt chút nào!

Tại đây, bạn có thể thấy một trang web hiển thị xếp hạng màu Trắng / Không xác định. Mở rộng cửa sổ xếp hạng WOT cho thấy rằng một số danh mục đã được xếp hạng, nhưng chưa thu thập đủ dữ liệu xếp hạng trên trang web để cung cấp xếp hạng màu đầy đủ trên chính nút WOT.

Phần kết luận

WOT là một bổ sung cực kỳ dễ sử dụng và có giá trị cho bất kỳ trình duyệt nào chỉ mất vài phút để thiết lập. Sự an tâm của bạn chắc chắn là giá trị nó. Thư giãn và tận hưởng duyệt web an toàn hơn!

Liên kết

Tải xuống Tiện ích mở rộng WOT cho Firefox (Tiện ích bổ sung Mozilla)

Tải xuống Tiện ích mở rộng WOT cho Firefox (Trang web WOT)

Tải xuống WOT cho Internet Explorer (Trang web WOT)

Nhận Bookmarklet WOT cho Trình duyệt Opera và Safari

Nếu bạn muốn giúp thêm vào cơ sở dữ liệu trang web của WOT, hãy đăng ký một tài khoản!

Đăng ký tài khoản WOT (Không bắt buộc sử dụng WOT)

Tham khảo (HowToGeek)