Tìm kiếm một chút niềm vui DIY nhỏ trong mùa lễ này? Mở công cụ quen thuộc MS Word và tạo thiệp Giáng sinh và Ngày lễ đơn giản, đẹp mắt, đồng thời gây ấn tượng với gia đình bằng kỹ năng chế tác của bạn.

Đây là phần đầu tiên của một bài báo gồm hai phần. Trong phần đầu tiên này, chúng ta sẽ đề cập đến thiết kế trong MS Word. Trong phần thứ hai, chúng tôi sẽ đề cập đến nguồn cung cấp và các phương pháp in phù hợp để có được một cái nhìn tuyệt vời cho chiếc máy in phun cũ đầy bụi của bạn.

Vượt xa Microsoft Clipart!

Một trong những lỗi phổ biến khi thiết kế trong Word là tìm kiếm đồ họa trong menu “Clipart”. Mặc dù điều này đôi khi có thể hiệu quả, nhưng word sẽ cho phép bạn sử dụng nhiều loại đồ họa như một phần của tác phẩm nghệ thuật của mình.

Một tài nguyên tuyệt vời cho những hình ảnh tuyệt vời là Flickr Creative Commons. Bằng cách thực hiện Tìm kiếm nâng cao, bạn có thể tìm kiếm qua hàng trăm ảnh người dùng được thu hẹp theo giấy phép.

Đi tới tìm kiếm trên Flickr.com và chọn “Tìm kiếm nâng cao hoặc chỉ cần truy cập liên kết này để truy cập trực tiếp vào đó.

Sử dụng bất kỳ tiêu chí tìm kiếm nào bạn thích. “Giáng sinh” là một cụm từ tìm kiếm đã làm việc kỳ diệu đối với tôi. Chỉ cần đảm bảo bạn đã chọn nội dung Creative-Commons trong phần minh họa của menu. Hỗ trợ Văn hóa Tự do!

Một tài nguyên tốt khác là DoverPublications.com, một công ty bán các bộ sưu tập đã chỉnh sửa về đồ họa miền công cộng và hình minh họa dưới dạng clipart. Họ có một bản tin email với nội dung miễn phí, thường thích hợp cho các loại dự án DIY này.

Mặc dù không phải tất cả các tác phẩm nghệ thuật đều hữu ích, nhưng điều đáng ngạc nhiên là một số tác phẩm nghệ thuật có chất lượng cao. Sách Dover thường rất rẻ, và ngoại trừ sự khó chịu khi đưa bản tin của họ lên, thì các trình lấy mẫu clipart của họ đều miễn phí.

Thiết kế thẻ trong Word

Bước đầu tiên là tạo một tài liệu theo hướng ngang sẽ in cho chúng ta một thẻ Half-Fold trên một tờ giấy 8,5 ”x 11” thông thường. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới “Bố cục trang” và điều chỉnh các lề, đặt một lề lớn ở phía bên trái của bạn để chứa thẻ gấp bên trái. Bạn có thể tự tạo hoặc chỉ cần tải xuống Mẫu Hướng dẫn cách làm này và tiết kiệm công sức cho chính mình.

  • Tải xuống Mẫu tài liệu HTG Word (docx)

Nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi là thêm một số bức ảnh và ảnh clipart của chúng tôi. Điều hướng đến Chèn> Hình ảnh như minh họa ở trên.

Chọn hình ảnh phù hợp với bạn nhất. Bạn sẽ có nhiều hình ảnh chất lượng hơn để chọn nếu bạn sử dụng hình ảnh chất lượng cao từ Flickr hoặc các nguồn khác, thay vì clipart.

Hình ảnh của bạn được thêm và tự động thay đổi kích thước để phù hợp với lề của bạn, nhưng hãy thêm một số cách xử lý để làm cho thẻ của chúng ta trông đầy đủ và phong phú hơn.

Chọn hình ảnh bằng chuột của bạn, sau đó điều hướng đến khu vực của dải băng có tên “Công cụ hình ảnh”.

Các công cụ hình ảnh phải giống với hình minh họa này.

Bạn sẽ thấy một khu vực được đánh dấu “Kiểu hình ảnh”. Nhấp vào tab thả xuống và chọn một tab phù hợp với bạn và hình ảnh của bạn. “Hình chữ nhật cạnh mềm”, được hiển thị ở đây, có vẻ là một lựa chọn tốt cho một tấm thiệp Giáng sinh ấm áp, mờ ảo.

Khi bạn hoàn tất, hãy sử dụng các phím mũi tên để di chuyển con trỏ lên đầu hình ảnh và bắt đầu nhập thông điệp bạn muốn thẻ nói.

Phông chữ mặc định Calibri không phải là một kiểu chữ lễ hội khủng khiếp, vì vậy hãy sử dụng chuột để chọn văn bản của bạn và điều hướng đến “Trang chủ” để thay đổi phông chữ.

Phông chữ trong hình trên là Vivaldi. Sử dụng bất kỳ phông chữ nào bạn có hoặc muốn dành thời gian để cài đặt.

Lời chào bằng phông chữ How-To Geek có vẻ quá đậm và lạc lõng so với phần còn lại của mặt trước thẻ của chúng tôi. Bằng cách thu nhỏ kích thước điểm trong menu chính, chúng ta có thể thấy nó trở nên ít lòe loẹt và tinh tế hơn.

sẽ tạo ngắt trang để tiếp tục vào bên trong Thiệp Giáng sinh của bạn hoặc chỉ cần cuộn xuống trang mới.

Word sẽ sử dụng phông chữ cuối cùng của bạn theo mặc định. Hãy nhớ rằng, nó có thể không phải là cái bạn muốn sử dụng!

Sử dụng các kích thước điểm khác nhau, nhỏ và lớn, có thể tạo điểm nhấn cho một số từ hơn những từ khác. Bạn có thể chỉnh sửa kích thước điểm trên menu “Trang chủ” của dải băng.

Điều hướng đến Chèn> Ảnh nếu bạn muốn thêm một hình ảnh khác vào bên trong thẻ của mình.

Quay lại “Công cụ hình ảnh”, bạn có thể chọn một “Kiểu hình ảnh” đẹp mắt cho tác phẩm nghệ thuật bên trong của mình.

Ở trên là “Hình chữ nhật tròn được phản chiếu.”

Thêm một số văn bản đơn giản bên dưới hình ảnh làm tròn thiết kế một cách đơn giản và độc đáo. Bạn có thể cần phải thu nhỏ và thổi phồng hình ảnh và dòng văn bản của mình để đảm bảo mọi thứ bạn muốn đều vừa với mặt trước và mặt trong thẻ của bạn. Điều đó có thể khiến bạn khó chịu, nhưng cuối cùng thì một chút DIY Holiday Cheer sẽ chứng minh được giá trị của nó.


Kiểm tra lại Phần 2 của dự án Thiệp Giáng sinh MS Word, tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng giấy đẹp và cách in thông minh để biến Masterpiece MS Word của bạn thành một tấm thiệp chắc chắn sẽ gây ấn tượng với cả gia đình bạn.

Tín dụng hình ảnh: Ngôi sao giáng sinh bởi brockvicky, phát hành dưới Commons sáng tạo. Thời gian Giáng sinh bởi * L * u * z * A *, phát hành dưới Commons sáng tạo. Dover Clipart giả định sử dụng hợp pháp.

Tham khảo (HowToGeek)