Bạn muốn sử dụng Google Docs và Microsoft office cùng nhau? Đây là cách bạn có thể sử dụng Harmony cho Google Tài liệu để tích hợp chúng một cách liền mạch với Outlook.

Harmony cho Google Docs là một plugin mới thú vị dành cho Outlook 2007 (phiên bản dành cho Outlook 2010 đang hoạt động). Nó cho phép bạn tích hợp tài khoản Google Documents của mình với Outlook thông qua một thanh bên. Từ đó, bạn có thể tìm thấy bất kỳ tài liệu Google nào của mình hoặc tải lên một tài liệu mới, sau đó bạn có thể mở tài liệu để xem hoặc chỉnh sửa nó trong Outlook.

Bắt đầu

Tải xuống Harmony cho Google Tài liệu (đường dẫn phía dưới), và cài đặt như bình thường. Đảm bảo rằng Outlook đã được đóng trước khi bạn chạy cài đặt.

Lần tới khi bạn mở Outlook, thanh bên Harmony mới sẽ tự động mở. Nhập thông tin Tài khoản Google của bạn và nhấp vào Đăng nhập.

Bây giờ, tất cả Google Tài liệu của bạn sẽ hiển thị trong thanh bên.

Bấm đúp vào bất kỳ tệp nào để mở tệp đó trong Outlook. Bạn có thể phải đăng nhập vào Google Documents lần đầu tiên bạn mở một tài liệu.

Đây là Google Tài liệu đang mở trong Outlook. Lưu ý rằng mọi thứ đều hoạt động, bao gồm cả chỉnh sửa đầy đủ.

Tất cả các tính năng của Google Tài liệu đều hoạt động tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi ngoại trừ công cụ bản vẽ mới. Khi chúng tôi cố gắng chèn một bản vẽ, Outlook đã gặp lỗi tập lệnh. Đây là vấn đề duy nhất mà chúng tôi gặp phải với Harmony và có thể là do sự tương tác giữa Google Drawings và công cụ kết xuất của Outlook.

Harmony giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ tệp nào trong tài khoản Google Documents của mình. Bạn có thể tìm kiếm một tệp hoặc sắp xếp các tệp của mình theo loại, mức độ gần đây và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể dễ dàng thêm bất kỳ tài liệu nào vào Google Documents trực tiếp từ Harmony. Bạn có thể kéo và thả bất kỳ tài liệu nào, kể cả tài liệu được đính kèm với email, vào thanh bên Harmony và nó sẽ trực tiếp tải lên tài khoản Google Documents của bạn.

Và, khi bạn đang viết email hoặc trả lời mới, hãy nhấp vào nút Hiển thị tài liệu để mở thanh bên Harmony. Từ đây, bạn có thể thêm tài liệu như bình thường và chia sẻ nó với người nhận email.

Phần kết luận

Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến một ứng dụng tương tự OffiSync kết hợp các tính năng của Google doc với MS Office. Tuy nhiên, Harmony giúp sử dụng Google Apps cùng với Outlook dễ dàng hơn nhiều. Điều này cung cấp cho bạn một cách dễ dàng và hiệu quả để cộng tác trên tài liệu với đồng nghiệp mà không cần rời khỏi Outlook. Và, nếu công ty của bạn sử dụng SharePoint thay vì Google Docs, Harmony cung cấp phiên bản SharePoint tích hợp với Outlook một cách dễ dàng!

Liên kết

Tải xuống Harmony cho Google Tài liệu (qua cnet)

Tham khảo (HowToGeek)