Nếu bạn bị thuyết phục rằng hộp mực của bạn có nhiều mực để chia sẻ hơn mức sẵn sàng từ bỏ, bạn đã đúng. Đọc tiếp để xem cách trình đọc How-To Geek Max giúp tăng tuổi thọ cho hộp mực của mình bằng nước cũ.

Max đã viết bằng giải pháp đơn giản của mình. Anh ấy không quan tâm đến việc đổ đầy hộp mực của mình như anh ấy đang lấy hết mực ra khỏi chúng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của anh ấy để lấy gần như từng giọt mực ra khỏi hộp mực giá cao của bạn:

Mực in của nhiều thương hiệu hộp mực máy in phun thường là loại hòa tan trong nước. Để xem mực của bạn có tan trong nước hay không, hãy làm ướt ngón tay của bạn và xoa nó trên một trang từ máy in của bạn mà bạn không ngại lãng phí. Nếu bản in bị nhòe thì rõ ràng mực đã hòa tan trong nước.

Trên cùng của hộp mực máy in thường có nhãn của nhà sản xuất đính kèm. Nó bao gồm các lỗ nhỏ mà qua đó mực được bơm vào hộp mực trong quá trình sản xuất.

Mỗi khoang mực chứa một miếng bọt biển nhỏ chứa một lượng mực cực nhỏ. Khi hết mực, nó chỉ là thành phần nước bị thiếu. Vẫn còn nhiều màu trong miếng bọt biển.

Làm thế nào để bạn khắc phục vấn đề bọt biển khô này? Hút khoảng 3ml nước vào ống tiêm và thăm dò nhãn giấy cho đến khi bạn xác định được các lỗ lấp đầy. Chọc kim qua giấy vào lỗ và bơm khoảng 3ml nước vào khoang xốp.

Các lưu ý và cân nhắc quan trọng: hộp mực màu thường có ba lỗ đổ trở lên và hộp mực đen có thể chỉ có một (mặc dù có thể cả hai loại hộp mực nhựa có thể có thiết kế vật lý giống nhau nên một trong hai loại có thể có ba hoặc nhiều lỗ). Hộp mực đen có thể chỉ có một miếng bọt biển nhưng nó có thể có một số lỗ đổ đầy, vì vậy đừng lấp đầy nó. Thật không may, cách duy nhất để thiết lập thiết kế chính xác của nhãn hiệu hộp mực bạn sử dụng là bẻ khóa một chiếc ra và nhìn vào bên trong. Ảnh của zeathiel.

Sau khi được đổ đầy, bạn có thể bỏ qua các cảnh báo rằng mực sắp hết cho đến khi bạn nhận thấy chất lượng in của mình bắt đầu bị ảnh hưởng.

Phương pháp này chỉ tăng gấp đôi tuổi thọ của hộp mực và dường như không làm hỏng máy in.

Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn kéo dài tuổi thọ in hiệu quả của hộp mực trước khi vứt chúng đi, thì đây là một giải pháp tuyệt vời cho những trường hợp mà bạn không ngại chất lượng in giảm đi một chút để tiết kiệm một khoản tiền lớn. Đó cũng là một bước tốt giữa việc vắt kiệt tuổi thọ của hộp mực và nạp đầy chúng ngay lập tức. Nếu bạn sử dụng nước cất thì không có lý do gì để có thể xảy ra bất kỳ hư hỏng nào đối với hộp mực và bạn có thể dễ dàng nạp lại hộp mực bằng mực thay thế trong tương lai. Cảm ơn vì đã chia sẻ Max!

Có một mẹo của riêng bạn để chia sẻ? Gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ tips@howtogeek.com; các mẹo hay nhất sẽ tìm thấy con đường đến tương lai Từ bài đăng của Hộp thủ thuật!

Tham khảo (HowToGeek)